Yếu tố Pablo Maia ở São Paulo: những cú sút xa ‘được đặt nhiều hơn, ít lực hơn’ và các bàn thắng

Trong số tất cả những người chơi trong Sao Paulo, không ai sống một giây được miễn dịch như Pablo Maia. Nó không dành cho ít hơn. Tiền vệ 21 tuổi bắt đầu từ năm ngoái với tư cách cầu thủ dự bị cho đội U20. Tuy nhiên, anh ấy đã giành được các danh hiệu, đầu tiên là ở Copa São Paulo dành cho lứa tuổi trẻ, sau đó là ở đội một do Rogério Ceni dẫn dắt.

Kể từ đó, bầu trời là giới hạn đối với những người khai thác trẻ tuổi. Như thể bóng đá không đủ để khiến anh ấy xuất hiện trong tất cả các danh sách các vận động viên triển vọng nhất thế giới ở vị trí của anh ấy, trước những cầu thủ vĩ đại của Real Madrid và Manchester City, Pablo Maia thu hút sự chú ý bởi một đặc điểm khác: khoảng cách của cú sút .

+ Trận Bauermann và Serie A bị điều tra: điểm danh những bê bối liên quan đến hành động trên sân

Chủ nhật tuần trước (thứ 7), đó là cách cầu thủ trẻ này ghi bàn thắng cuối cùng trong chiến thắng 2-0 của Tricolor trước Internacional, ở Morumbi. Mục tiêu tuyệt vời. Cũng giống như ba trận trước, gặp São Bernardo và Palmeiras, ở Paulista 2022, gặp Inter de Limeira, ở Bang năm nay. Tất cả cũng là từ bên ngoài khu vực.

Nó không phải là ngẫu nhiên. Dữ liệu từ ‘Footstats’ cho thấy Maia đã đứng thứ hai về số cú sút xa cho São Paulo ở Brasileirão này. Anh ta đặt cược bốn lần, so với năm của Luciano. Mở đường cho việc lặp lại thành tích năm ngoái, khi anh kết thúc giải đấu với tư cách là cầu thủ São Paulo có nhiều cú sút xa nhất: 27 lần.

Nhưng không có gì là lãng phí khi làm việc, phải không? Bản thân con số 29 cho thấy người về đích từ xa được đào tạo bài bản. Với một tính năng mới: kỹ năng hơn sức mạnh. Như chính anh đã giải thích.

– Đó là động tác tôi cố gắng tập luyện rất nhiều. Mục tiêu này hơi khác so với các mục tiêu khác, được đặt nhiều hơn, lực lượng ít hơn. Đó là một mục tiêu tuyệt vời và tôi cũng rất vui khi được giúp đỡ theo cách này. Hãy hy vọng sẽ có nhiều bàn thắng hơn như thế này và São Paulo sẽ thắng các trận đấu, đó là điều quan trọng nhất – các cầu thủ nổi bật.

Tiết lộ về Giải vô địch Paulista 2022, Maia gần đây đã gia hạn hợp đồng với São Paulo – hiện có thời hạn đến cuối năm 2027. Đối với Tricolor, đã có 78 trận đấu và 4 bàn thắng. Anh ấy ngày càng trông không thể chạm tới trong đội của huấn luyện viên Dorival Júnior, người đã công khai ca ngợi anh ấy vào Chủ nhật tuần trước vì khả năng vượt xa cầu thủ đầu tiên ở hàng tiền vệ.

– Trí thông minh, sự năng động, điểm mạnh, sự cơ động, di chuyển của anh ấy… Pablo đang tìm đường, sự phục hồi của anh ấy… anh ấy đã trở thành một cầu thủ quan trọng trong vai trò của mình. Anh ấy có khả năng này… ngay từ khi anh ấy phát triển một số hành vi hơi khác, anh ấy sẽ tận dụng nó tốt hơn. Và có lẽ anh ấy đã ngạc nhiên trước khả năng tiến gần hơn đến khu vực và đôi khi còn xâm nhập khu vực nhiều hơn, cho đến khi anh ấy cũng có thể trở thành một người chơi với sự xâm nhập này. Nó không chỉ đào tạo anh ta trong tình huống này, một người đàn ông chiến đấu đầu tiên. Anh ấy có đủ phẩm chất để có thể phát triển thêm một chút và đột nhiên hữu dụng ở hai hoặc ba vai trò trong đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *