Vua phá lưới và máy chủ, Tiquinho Soares dẫn đầu thống kê tấn công ở Brasileirão

Sau 7 vòng đấu, Botafogo vẫn đứng đầu Giải vô địch Brazil. Sau khi thua Goiás và Athletico Paranaense – giải đấu sau đó, tại Copa do Brasil -, Glorioso lại giành chiến thắng đúng phong độ, đánh bại Fluminense 1-0 vào thứ Bảy tuần này, trong một trận đấu kinh điển diễn ra tại Estádio Nilton Santos. Cuesta đã ghi bàn ấn định chiến thắng cho alvinegra, tận dụng đường chuyền của Tiquinho Soares. Ngoài việc là cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Brasileirão, số 9 hiện cũng là một trong những máy chủ tốt nhất của giải đấu.

Tiquinho đã có 16 bàn thắng trong năm nay, 6 trong số đó được ghi từ rất sớm cho cầu thủ người Brazil. Đây đã là mùa giải ghi bàn cao thứ ba trong sự nghiệp của trung vệ này, điều này ngày càng quan trọng với việc chuyền bóng. Đường chuyền cho Cuesta là đường chuyền thứ sáu của cầu thủ này trong năm 2023, đường chuyền thứ ba của anh ấy ở Série A này. Cùng với Paulo Henrique Ganso, từ Fluminense, Everton Cebolinha, từ Flamengo, Thaciano, từ Bahia, Pavón, từ Atlético Mineiro, và Filipe Machado, từ Cruzeiro, tiền đạo này là người thường xuyên kiến ​​tạo cho đồng đội ghi bàn nhiều nhất.

Tại Botafogo từ tháng 8 năm ngoái, Tiquinho Soares đã ghi 22 bàn và 8 đường kiến ​​tạo chỉ sau 38 trận cho CLB. Có 30 đường tham gia trực tiếp vào bàn thắng, trung bình 0,79/trận.

Tuy nhiên, ở vòng đấu tới, Glorioso sẽ không có ‘vua ghi bàn’ nào. Trong trận đấu với Tricolor Carioca, Soares đã nhận thẻ vàng thứ ba của Brasileirão 2023 và sẽ bỏ lỡ cuộc đụng độ với América Mineiro, Chủ nhật tuần này, lúc 7 giờ tối, một lần nữa tại Nilton Santos.

NGHỆ SĨ LÀM BRASILEIRON 2023

Đầu tiên – Tiquinho – Botafogo – 6 bàn
Thứ 2 – Hulk – Atlético-MG – 4 bàn
Raphael Veiga – Palmeiras – 4 bàn

CHỜ BRASILEIRON 2023

Đầu tiên – Tiquinho – Botafogo – 3 kiến ​​tạo
Ganso – Fluminense – 3 kiến ​​tạo
Pavón – Atlétic-MG – 3 kiến ​​tạo
Filipe Machado – Cruzeiro – 3 kiến ​​tạo
Thaciano – Bahia – 3 kiến ​​tạo
Everton – Flamengo – 3 kiến ​​tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *