Vận động viên đến từ Rio, Shymanovich giành chiến thắng Grand Slam đầu tiên và bất bại trước Sabalenka

Sau khi bỏ lỡ vòng loại vào tuần trước, vận động viên Học viện Quần vợt Rio đến từ Rio de Janeiro, Iryna Shymanovich, số 213 thế giới, đã giành chiến thắng ở vòng đầu tiên của trận hòa chính Roland Garros trong giải Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của cô.

Tay vợt người Belarus, người đã được đào tạo hơn một năm với huấn luyện viên Leandro Afini tại học viện Rio de Janeiro, đã đánh bại Panna Udvardy của Hungary, xếp hạng 95, với tỷ số 2-1 với tỷ số cách biệt 6/7 (8/6) 6 /3 6/1 sau khoảng thời gian 2h15 phút. Đây là lần đầu tiên cô đánh bại một tay vợt trong top 100 trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình: “Thật khó tin khi có được chiến thắng đầu tiên trong trận hòa chính của một giải Grand Slam”, Iryna rung cảm: Đó là một trận đấu hay. Thật xúc động, hồi hộp, lần đầu tiên trong lễ bốc thăm chính của một giải Grand Slam. Set đầu tiên tôi như bị bế tắc, khi chơi như thế không được thoải mái. Trong set thứ hai và thứ ba, tôi đã tự nói với bản thân mình ‘tốt, hãy bắt bóng đi, bạn đẳng cấp’. Và tôi đã đi đến quả bóng và nó rất tốt”.

Tay vợt này đã có một sự nghiệp trẻ thành công khi anh ấy là số hai thế giới, nhưng đã gặp vấn đề về chấn thương trong những năm đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp: “Tôi nghĩ mình đang ở đúng chỗ. . Tôi không muốn dừng lại ở đó. Tôi đã sẵn sàng để tiếp tục.”

Đối thủ của cô ở vòng hai sẽ là số hai thế giới, đồng hương Aryna Sabalenka, nhà vô địch Australian Open và WTA 1000 năm nay tại Madrid, Tây Ban Nha. Trận đấu sẽ diễn ra vào thứ Ba hoặc thứ Tư: “Tôi sẽ thi đấu, tôi không còn gì để mất. Đây sẽ là một trận đấu tuyệt vời với những cầu thủ tuyệt vời và trên một sân đấu lớn. Tôi sẽ tận hưởng từng khoảnh khắc được thi đấu trên sân. Một số cầu thủ mơ ước được ở đó. ở đó chống lại một tay vợt tuyệt vời. Tôi rất phấn khích”, tay vợt đi cùng với huấn luyện viên thể chất của Rio Tennis, Haroldo Santana, kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *