Trưởng ban trọng tài CBF lộ diện sau tranh cãi ở trận kinh điển giữa Corinthians và São Paulo: ‘Trọng tài chính đã quyết định đúng’

Chủ tịch ủy ban trọng tài CBF, Wilson Seneme, đã lên tiếng sau khi São Paulo gửi khiếu nại chính thức tới Liên đoàn bóng đá Brazil do tranh cãi liên quan đến trọng tài Bruno Arleu de Araújo trong trận hòa 1-1 với Corinthians, tại Arena Neo Química.

Trong trường hợp này, giá thầu mà Tricolor São Paulo tranh chấp là hai: cả quả phạt đền của Rafinha, được thực hiện bởi Róger Guedes và dẫn đến bàn thắng duy nhất của Corinthians, và bàn thắng không được phép của Calleri. Nếu không nhờ kết quả này, đội bóng của Dorival Júnior đã có chiến thắng và phá vỡ điều cấm kỵ trên sân đối phương – nơi họ chưa từng thắng.

+ HIỆU SUẤT: Rafinha thực hiện một quả phạt đền đáng tiếc và phá hỏng hàng phòng ngự tuyệt vời của São Paulo ở Itaquera

Tuy nhiên, trong một video do CBF đăng tải, Seneme đã đưa ra lý do cho quyết định của Bruno Arleu de Araújo. Đối với anh ấy, liên quan đến bàn thắng không được phép của Calleri, trọng tài cổ điển đã đúng khi đánh dấu lỗi vi phạm, nhưng anh ấy đã phạm lỗi trong ‘thủ tục’. Tuy nhiên, nó không tính đến suy luận của thẩm phán.

– Theo quan điểm của chúng tôi, trọng tài chính đã đúng khi thổi còi phạm lỗi. Ông ấy đã làm sai quy trình, bởi nếu không vi phạm thì ông ấy đã không cho phép sử dụng công cụ VAR. Anh phải đợi lời đề nghị. Việc xem xét có thể được thực hiện. Nhưng trọng tài đã hiểu đúng. Cầu thủ Corinthians nhảy trước, anh ta được ưu tiên di chuyển. Calleri chỉ chạm được bóng khi đẩy cầu thủ Corinthians về phía trước. Điều này được coi là vi phạm. Đúng rồi – anh nghĩ.

Về quả phạt đền do Rafinha ghi, ông nói rằng Bruno Arleu ‘đã ở một vị trí tốt’ và coi đó là một động thái ‘diễn giải’. Seneme cũng sử dụng FIFA như một đối số.

– Xem vị trí đặt trọng tài. Nó rất tốt. Anh ấy có một vị trí tốt để phiên dịch, điều này rất quan trọng trong ngôn ngữ tòa án […] Nếu chúng ta nhìn vào chuyển động của Rafinha, anh ấy sẽ đẩy cầu thủ sang một bên. Và điều này khiến người chơi không thể tiếp tục trò chơi. không phải là người chơi [do Corinthians] người để mình rơi xuống, anh ta bị ném sang một bên. Có thể nói đó là một bước diễn giải, cảm ứng chưa đủ. Các hướng dẫn đến từ Fifa, bởi vì nó ảnh hưởng đến sự di chuyển của các cầu thủ, nên phải thực hiện các quả phạt đền – ông kết luận.

Ngay sau khi khởi hành, các giám đốc của São Paulo đã hứa rằng họ sẽ chính thức phản đối quyết định của Bruno Arleu de Araújo. Trên thực tế, Carlos Belmonte – giám đốc bóng đá ở São Paulo – đã phát biểu ngay sau trận đấu, vẫn còn trong khu vực hỗn hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *