Trong hai năm, Fortaleza đã giảm khoản chênh lệch gần 100 triệu đô la R vào ngân sách của Grêmio

Bất bại trong 12 trận đấu, Fortaleza đấu với Grêmio vào Chủ nhật tới (14), tại Porto Alegre, lúc 4 giờ chiều (từ Brasilia). Với chín điểm có thêm, Leão do Pici đứng ở vị trí thứ sáu trong khi Tricolor Gaúcho, sau thất bại 4-1 trước Palmeiras, đứng ở vị trí thứ mười, đã có thêm bảy điểm cho đến nay. Trận đối đầu gần nhất giữa Grêmio và Fortaleza diễn ra vào năm 2021, ở vòng 26 Brasileirão. Trong trận đấu đó, Fortaleza đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 nhờ công của Yago Pikachu.

Nhân tiện, vào thời điểm đó, đội đã sống một khoảnh khắc khác. Câu lạc bộ đến từ Porto Alegre lần thứ ba lên chơi ở Série B trong khi Leão có một mùa giải đầy thành tích. Ngoài việc đảm bảo một bến đỗ lịch sử cho Libertadores, nó đã kết thúc việc tham gia Série A Brasileirão với tư cách là câu lạc bộ đông bắc tốt nhất trong kỷ nguyên tích lũy điểm. Phá vỡ những điều cấm kỵ và những kỷ lục như giành danh hiệu bất bại thứ ba của Cearense và bán kết Copa do Brasil.

Công thức từ Sự kết hợp, trong năm được đề cập, là 467,3 triệu R$. Trong mùa giải tiếp theo, bộ sưu tập giảm xuống còn 244 triệu đô la R. Hai lý do ảnh hưởng đến sự sụt giảm doanh thu là chuyển nhượng cầu thủ và hạn ngạch phát sóng truyền hình. Vào năm 2023, khi trở lại với giới thượng lưu bóng đá Brazil, Tricolor Gaúcho dự đoán tổng doanh thu là 408 triệu đô la R. So với kết quả năm 2021 và dự đoán cho năm nay, ngân sách của nhóm đã giảm 12,69%.

Fortaleza, mặt khác, đã tích lũy được những con số ấn tượng. Vào năm 2021, thu nhập của câu lạc bộ sẽ là 175 triệu BRL, với dự kiến ​​ban đầu là 94 triệu BRL, tương ứng với mức tăng 84% so với số tiền cuối cùng. Năm 2022, doanh thu sẽ là 267 triệu BRL, tăng hơn 92 triệu BRL so với năm trước. Bây giờ, vào năm 2023, Leão dự đoán tổng doanh thu là 208,6 triệu đô la R, ghi nhận mức tăng trưởng 19,16% chỉ sau hai mùa.

Chỉ trong hai năm, Fortaleza đã tiếp cận ngân sách của Grêmio là 92,85 triệu đô la R.; Sự phát triển của câu lạc bộ không phải là kết quả của sự may rủi, mà là một phần của quá trình tái thiết mạnh mẽ đội bóng, cả về khía cạnh kỹ thuật và hành chính. Kết quả của công việc này có thể được nhìn thấy trong báo cáo tài chính cuối cùng do Fortaleza công bố, ghi nhận thu nhập cao nhất trong lịch sử của một câu lạc bộ ở vùng Đông Bắc. Sự lãnh đạo của Marcelo Paz, chủ tịch câu lạc bộ từ năm 2017, đã cho phép ban quản lý không chỉ mở rộng nguồn thu nhập mà còn đảm bảo sự ổn định tài chính của câu lạc bộ trong những năm qua.

>Tất cả các trò chơi Brasileirão đều có trên Prime Video. Đăng ký ngay bây giờ và theo dõi đội bóng yêu thích của bạn!

– Ngay từ đầu, chúng tôi đã đánh giá cao một ban lãnh đạo vững chắc, với các chuyên gia cấp cao, trong và ngoài lĩnh vực này. Chúng tôi kiểm soát tài chính, chúng tôi cố gắng tối đa hóa kết quả và chúng tôi cũng cải tổ cấu trúc của câu lạc bộ, bắt đầu bằng việc tái cấu trúc CT, với việc xây dựng một khách sạn, phòng thay đồ mới, mặt cỏ và không gian hành chính – đại diện của Fortaleza đánh giá.

Câu lạc bộ đã thực hiện một chiến lược quản lý tài chính hiệu quả, bao gồm tăng doanh thu tài trợ, bán quyền phát sóng trò chơi và tiếp thị các sản phẩm được cấp phép. Fortaleza đã quản lý để tối đa hóa thu nhập của mình và đầu tư vào cơ sở hạ tầng, tuyển dụng cầu thủ và các lĩnh vực quan trọng khác để phát triển câu lạc bộ. Ngoài ra, đội đã đạt được những kết quả đáng kể trên sân và tăng số lượng người hâm mộ trên khán đài. Chẳng trách, Leão được xếp vào Top 10 đội có lượng khán giả lớn nhất Série A và số lượng người ủng hộ đã vượt quá 40.000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *