Tâm điểm của kinh doanh chênh lệch giá: L! tranh luận về các hướng dẫn mới của CBF và tác động đối với bóng đá Brazil

Bóng đá Brazil đã vạch ra một hướng đi mới liên quan đến trọng tài. Thông tin mà chủ tịch Ủy ban Trọng tài CBF, Wilson Seneme, thông báo rằng điều đó sẽ xảy ra từ Brasileirão bao gồm, trong số các đề xuất của ông, các khiếu nại sẽ nghiêm khắc hơn (đặc biệt là khi trọng tài sử dụng VAR) và nhiều bổ sung hơn .

Sự thay đổi gây chú ý ngay từ vòng đầu tiên. Trong số thẻ đó, 20 thẻ vàng được rút ra sau khi khiếu nại. Ngoài ra còn có thẻ đỏ. Các trận đấu bóng đá quốc gia khác đã tạo ra những tình huống bất thường khác.

VẤN ĐỀ KỶ LUẬT

Sự nghiêm khắc đối với các khiếu nại là rõ ràng hơn. Bằng chứng là trận đấu giữa Vasco và Palmeiras, ở vòng hai: tại Maracanã, cả hai đội đều không có huấn luyện viên tương ứng, vì cả hai đều đã bị loại ngay sau trận ra mắt của đội tại Brasileirão.

Bình luận viên trọng tài tại Rádio Itatiaia, Márcio Rezende de Freitas nhận thấy khía cạnh tích cực ở đường dây này. Tuy nhiên, anh ấy đã nhìn thấy một con đường để đi.

– Cải thiện phần kỷ luật. Các trọng tài rất chính xác về thẻ, kể cả khi đăng ký huấn luyện viên. Nhưng vẫn còn một số điều cần phải được cải thiện. Khi có những quyết định được cho là nhờ VAR, một số cầu thủ đã không tôn trọng quyền hạn của trọng tài. Điều này nên được tính phí nhiều hơn – ông nói.

Sau đó, ông chỉ ra rằng cần có một cách tiếp cận mạnh mẽ hơn với các huấn luyện viên.

– Giảng viên phải được giới hạn trong lĩnh vực kỹ thuật! Họ không thể gây áp lực lên trọng tài trong bất kỳ trường hợp nào. Điều này cần phải được kiềm chế – ông nhấn mạnh.

Cựu trọng tài Carlos Eugênio Simon ca ngợi sự thay đổi trong hành vi của trọng tài. Tuy nhiên, anh đã để lại lời cảnh báo về những gì diễn ra trên sân cỏ.

– Về kỷ luật, tôi luôn quan niệm trọng tài phải có uy quyền chứ không nên độc đoán trên sân cỏ. Cần phải trừng phạt khi hình phạt trở nên khắc nghiệt. Nhưng chúng tôi thấy một vấn đề trong năm nay liên quan đến việc đánh dấu các lỗi! – và cho điểm:

– Tất nhiên, việc kìm hãm biểu tình, khiếu kiện này là tích cực. Chỉ có trọng tài không có lỗi rõ ràng như vậy! Công việc này cần được thực hiện một cách bình tĩnh với trọng tài – ông giải thích.

Đối với các quân bài được trao cho huấn luyện viên, Simon rất kiên quyết.

– Vai trò của huấn luyện viên là hướng dẫn cấp dưới của mình. Bạn không thể nhấn trọng tài – ông nói.

GIAI ĐOẠN TĂNG

CBF cũng tuân theo quy định của FIFA về việc bổ sung. Đối với World Cup 2022, các sự bổ sung đã được mở rộng hơn trong hai hiệp. Sự mới lạ đã gây ra tranh cãi giữa những người từng trải qua trọng tài.

– Không phải game nào cũng cần bổ sung lớn. Bạn không cần phải đưa ra tám nữa vì ông chủ đưa ra tám. Ấn tượng là có một đơn đặt hàng từ phía trên với mức tối thiểu là sáu (được chiết khấu) trong nửa đầu và mười trong nửa sau. Nhưng nó không phải và không bao giờ được. Nếu theo các quy tắc ban đầu, thời gian chờ yêu cầu thêm hai phút, hãy xác định nó là hai phút và thế là xong! Márcio Rezende de Freitas cho biết mỗi trận đấu đều được đánh giá theo một cách nhất định, một số trận đấu kéo dài hơn, một số trận đấu khác diễn ra ít hơn.

Carlos Eugênio Simon cũng chỉ ra những điều trọng tài phải tính đến khi hết thời gian bù giờ.

– Trọng tài có cơ chế cộng thời gian theo luật. Có sự thay thế, chấm dứt, cuối cùng là loại bỏ… Theo những gì tôi theo dõi, ấn tượng là nghĩa vụ phải được thực hiện khi thời gian còn ít nhất mười phút. Trên hết, trọng tài phải huýt sáo có lý! – anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *