Swiatek đã thắng một trận chiến thú vị và là TRI Roland Garros

Iga Swiatek của Ba Lan, số 1 thế giới, đã phải vượt qua một trận chiến tinh thần vào thứ Bảy tuần này để giành danh hiệu Roland Garros thứ ba, giải Grand Slam diễn ra trên sân đất nện ở Paris, Pháp.

Swiatek đánh bại tân binh trong trận chung kết Major, Karolina Muchova, hạng 43 của Séc, và kẻ hành hạ Aryna Sabalenka, 2 set 1 với tỷ số 6/2 5/7 6/4 sau 2h46 phút trên sân trung tâm Philippe Chatrier.

Iga giành 4 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp ở tuổi 22. Anh vô địch Roland Garros năm 2020, 2022 và giờ là 2023. Anh vô địch US Open năm ngoái.

Đao phủ Bia Haddad Maia, Iga có 28 trận thắng và chỉ thua 2 trận trong 30 trận ở các giải đất nện.

Trò chơi

Iga bắt đầu với mọi thứ, chiếm ưu thế trong hành động ở chế độ nền và nâng tỷ số lên 3-0. Muchova bắt đầu xáo trộn hơn một chút với trò chơi của mình với các quân cờ, các pha lên lưới và các biến thể, nhưng cô ấy hạn chế thực hiện hai lượt chơi. Swiatek lại phá vỡ vào cuối trận để kết thúc ngày 6/2.

Sang set 2, tay vợt nữ Ba Lan mở màn với tỷ số 3-0 bằng một break và mọi thứ tưởng chừng dễ dàng nhưng sau đó cô bắt đầu cảm thấy áp lực, mắc sai lầm và Muchova trả break và dẫn 5-3. Swiatek trở lại và thất bại, hòa 5 ăn 5, nhưng lại thất bại và Séc khép lại với tỷ số 7/5.

Iga trông có vẻ lạc lõng với một sai lầm, anh ấy để thủng lưới một cú đánh, nhưng bắt đầu set đấu sau với một break, có một trận hòa, lại bị dẫn trước với tỷ số 4-3 với một break, hòa 4-4 và cứu một điểm break để có 5 đến 4. A the Pole ép, có cơ hội và khép lại thành công thú vị nhất trong sự nghiệp của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *