Swiatek đã giành chiến thắng thứ 12 liên tiếp tại Roland Garros và sẽ là đối thủ của Bia Haddad

Iga Swiatek của Ba Lan, tay vợt số 1 thế giới, một lần nữa thúc đẩy bản thân và vào thứ Tư tuần này, anh đã khẳng định mình vào bán kết Roland Garros, giải Grand Slam mà anh đã hai lần vô địch vào năm 2020 và 2022.

Swiatek dễ dàng đánh bại Coco Gauff của Mỹ, hạt giống số sáu, lặp lại trận chung kết năm ngoái, 6/4 6/2 sau 1h28 trên sân Centre Court Philippe Chatrier.

Anh ấy đã có được chiến thắng thứ 12 liên tiếp tại giải đấu và trở thành người trẻ nhất đạt được thành tích này tại Pháp mở rộng khi tay vợt 22 tuổi vừa hoàn thành nó vào ngày 31 tháng 5.

Swiatek có 26 trận thắng và chỉ thua hai trận trong giải đấu.

Cô ấy đã lọt vào bán kết thứ ba tại sự kiện và chỉ xếp sau Chris Evert (năm) và Monica Seles (bốn) về số lần vào bán kết trong năm lần xuất hiện đầu tiên ở Paris.

Swiatek cũng chỉ thua 15 trận trong 5 trận và vượt qua thành tích của Conchita Martinez của Tây Ban Nha từ năm 1995 để lọt vào bán kết tại sự kiện này.

Đối thủ để giành một suất vào chung kết là Beatriz Haddad Maia của Brazil, người thứ ba thua nhiều trận nhất lọt vào bán kết trong lịch sử. Iga đã thua trận đấu duy nhất trước tay vợt người Brazil tại WTA 1000 ở Toronto, Canada vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *