Sự kiện thể thao điện tử sẽ có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử thể thao điện tử

Hỡi người chơi8, hãy ăn mừng thể thao điện tử và trò chơi có trụ sở tại Riyadh, Ả Rập Xê Út, đã tăng gấp đôi giải thưởng so với phiên bản trước. Giờ đây, ban tổ chức sự kiện sẽ phân phối khoản tiền thưởng trị giá 45 triệu đô la Singapore (khoảng 225 triệu đô la R) cho các vận động viên. Đây sẽ là tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử của các giải đấu thể thao điện tử.

Cuộc thi bắt đầu vào ngày 26 tháng 7 và kéo dài trong tám tuần. Tại Gamers8 2022, số tiền mà các vận động viên nhận được là khoảng 15 triệu đô la Singapore, khoảng 75 triệu đô la R, được phân phối cho các đội tham gia năm giải đấu. Thể thức (trò chơi) cho phiên bản 2023 vẫn chưa được công bố, nhưng Dota 2, Fortnite, PUBG Mobile, Rainbow Six và Rocket League đã tham gia lễ hội năm ngoái.

+ WSL: Sân khấu Peniche ra mắt tại Bồ Đào Nha, hoãn lần 2

Số tiền tham gia vượt quá giải thưởng The Internacional 2021, cuộc thi Dota 2 toàn cầu. Trò chơi đại diện cho thể loại MOBA, có nghĩa là, được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha, “đấu trường trực tuyến dành cho nhiều người chơi”. Hai năm trước, sự kiện này đã thưởng cho các vận động viên số tiền thưởng 40 triệu đô la Mỹ (khoảng 200 triệu đô la R).

Liên đoàn Esports Ả Rập Xê Út, một cơ quan thúc đẩy sự phát triển của thể thao điện tử trong nước, đang tài trợ cho sự kiện này. Ả Rập Xê Út đã tổ chức các cuộc thi thể thao, với mục đích phát triển trong bối cảnh và cải thiện hình ảnh của đất nước. Phương pháp chính trị-văn hóa này được gọi là thể thao rửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *