São Paulo đã không nộp đơn tố cáo hình sự về những lời hô hào kỳ thị đồng tính từ những người hâm mộ Corinthians; báo cáo trọng tài trên bảng tỷ số

Trong nửa sau Trận hòa 1-1 giữa Corinthians và São Paulo, trọng tài đã dừng trận đấu do các cổ động viên Corinthians chống lại São Paulo có thái độ kỳ thị đồng tính. Tuy nhiên, Tricolor đã không nộp đơn khiếu nại hình sự đối với đối thủ cạnh tranh và tình hình sẽ chỉ được thảo luận trong lĩnh vực thể thao. Sau trận đấu, chủ tịch São Paulo Julio Casares cho biết ông sẽ chờ Liên đoàn bóng đá Brazil thực hiện các bước thích hợp.

– Sự việc đã được trọng tài báo cáo trong buổi tổng kết và tôi hy vọng CBF sẽ có biện pháp xử lý phù hợp dựa trên những gì được ghi lại – người đại diện của Tricolor ở khu vực hỗn hợp cho biết sau trận đấu.

+ Mạnh mẽ, Róger Guedes ghi bàn và duy trì trận thua lịch sử của Corinthians trước São Paulo tại Arena Neo Química

Tình tiết được ghi trên bảng điểm bởi trọng tài Bruno Arleu de Araújo.

– Tôi thông báo với các bạn rằng ở phút thứ 18 của hiệp 2, tôi đã cho dừng trận đấu trong 2 phút vì những tiếng hét đồng âm (có thể là kỳ thị đồng âm) từ đám đông “Cố lên Corinthians, chúng ta phải thắng từ sự kỳ thị đồng âm này”. Nó đã được thông báo trên âm thanh và màn hình của sân vận động rằng tiếng la hét sẽ dừng lại. Mặc dù vậy, đám đông vẫn tiếp tục hò hét ầm ĩ. Và sau khi tiếng la hét ngừng lại, trận đấu lại bắt đầu. Thực tế này đã được thông báo cho các đại biểu sắp rời đi và cảnh sát trưởng – Bruno Arleu viết.

Đây không phải là lần đầu tiên trọng tài báo cáo trường hợp kỳ thị đồng tính trong trận đấu giữa Corinthians và São Paulo. Trong cuộc đấu pháp lý cho Brasileirão năm ngoái, trọng tài Wilton Pereira Sampaio nhấn mạnh trong một văn bản rằng ông đã được ủy ban kỹ thuật của São Paulo thông báo về quả phạt góc và yêu cầu đại diện trận đấu yêu cầu họ dừng lại. Hệ thống âm thanh tại Arena Neo Química đã được kích hoạt.

Cuối tuần này, liên lạc qua bộ phận đa phương tiện của sân vận động Corinthian đã được sử dụng, ngay cả trong hiệp một, nhưng yêu cầu không được Fiel trả lời, người mỗi khi được yêu cầu làm gián đoạn bài thánh ca kỳ thị đồng tính, anh ấy đã tăng âm lượng. Do bài ca kỳ thị đồng tính, Corinthians có thể bị xếp vào điều 243 – G của Bộ luật Công lý Thể thao Brazil, quy định về ‘thực hành các hành động phân biệt đối xử, xúc phạm hoặc thái quá, liên quan đến định kiến ​​vì nguồn gốc dân tộc, chủng tộc, giới tính, màu da, tuổi tác, tình trạng của người già hoặc tàn tật‘. Hình phạt có thể lên tới việc mất điểm (ba) và phạt 100.000 R$.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *