Sau 133 năm, quần vợt bắt đầu ở Brazil, với sự xuất hiện của người Anh để làm việc trong các công ty năng lượng, vận tải, đường sắt và các công ty khác, chỉ đến năm 2023, vào Ngày của các tay vợt, được tổ chức vào thứ Sáu (9) tuần này. phương thức đã giành được sự hợp nhất của việc tạo ra Đài tưởng niệm. Phải mất gần 10 năm để giáo sư kiêm nhà báo Walmor Elias, người sáng tạo và sáng lập Đài tưởng niệm Tênis Brasileiro, đưa vào thực tế và tập hợp một nhóm những người đồng sáng lập, những người tiên phong và những người ủng hộ, những người sẽ theo dõi ông và tin rằng dự án sẽ khả thi.
Ban đầu, ý tưởng rất đơn giản: để Brazil có Bảo tàng Quần vợt. Tuy nhiên, với tư cách là một giáo sư văn học, Walmor đã suy nghĩ trước và quyết định đưa thư viện vào dự án. Cuối cùng, khi xem tài liệu từ ITF (Liên đoàn quần vợt quốc tế), anh ấy nhận ra rằng sáng kiến của mình sẽ hoàn thiện nếu nó có một Đại sảnh Danh vọng, vinh danh những tên tuổi vĩ đại nhất trong lịch sử, cũng như các môn thể thao khác và một số quốc gia. Các vận động viên quần vợt, huấn luyện viên, nhà quản lý và nhà báo sẽ được vinh danh.
Nó tập hợp, nếu không muốn nói là lớn nhất, một trong những bộ sưu tập quần vợt Brazil lớn nhất, ngày nay có hơn 4 nghìn bức ảnh, 600 video với các kích cỡ khác nhau, 600 bảng chuyên đề, sách và bộ sưu tập tạp chí quần vợt cùng nhiều báo cáo, bộ sưu tập, tài liệu lưu trữ và tài liệu từ những người chơi quần vợt, các sự kiện và thậm chí một số tài liệu hiếm. Và tạo ra một Viện để quản lý và điều hành dự án.
Phần lớn bộ sưu tập là điện tử kỹ thuật số và có sự đóng góp của các câu lạc bộ lớn nhất trên khắp Brazil, các nhà báo, vận động viên quần vợt, nhà quản lý, các nhà quảng bá trong quá khứ và hiện tại cũng như người hâm mộ. Từ tuần đầu tiên của tháng 8, các khoản đóng góp sẽ được chuyển trực tiếp đến Đài tưởng niệm, tại trụ sở mới của đài, trên Rua Líbero Badaró, ở Anhangabaú, ở São Paulo (SP).
Đồng sáng lập – Walmor phân loại ba người con của mình, Leandro, Fernanda và Leonardo, là “những người đồng sáng lập tự nhiên”, những người đã ủng hộ ông khi họ biết về ý tưởng này, cùng với các thành viên khác trong gia đình. Ngay cả con dâu của ông, Dyla, và con trai ông, Leandro, cũng sẵn sàng từ bỏ miễn phí không gian trong công ty, trong 12 tháng đầu tiên của Memorial, để dự án khả thi. Sau đó, ông tập hợp “những người đồng sáng lập và những người tiên phong”. Trong số đó có José Nilton Dalcim, Ivo Simon, Gilmar Machado, Carlos Omaki, Sérgio Oprea, Roberto Carvalhaes, Paulo Cleto và Patrícia Medrado.
Sau đó, một nhóm “đồng sáng lập hỗ trợ” khác, tất cả đều rất gắn bó với quần vợt, đã tập hợp lại và ủng hộ ý tưởng này: Thomaz Koch, Luiz Mattar, Carlos Alberto Kirmayr, Marcos Hocevar, Larri Passos, Ricardo Acioly, Fernando Roese, Niege Dias Enck, Domingos Venâncio , Sylvio Bastos, Ivo Ribeiro, Marcelo Meyer, Ivan Kley, Ricardo Bernd, Roberto Marcher, Bruno Bonjean, Bruno Ferreira, Silvio Pinheiro de Souza, Luís Carlos Enck, Fred Muniz, nhà sử học Ana Paula Fernandes, Roberto Vietri, Susana Procópio Carvalho, Wilton Carvalho, Vera Cleto, José Pedro Penha de Carvalho, Ricardo Mattar, Raul Valls, Norma Le Breton, Evelyn Rosa, Marina Danzini và các doanh nhân Ricardo Ramos, Antonio Celso Oliveira và José Elias Flores Junior.
“sau tôi thất vọng với quần vợt trong lĩnh vực chính trị, tôi quyết định rằng mình sẽ học và nghiên cứu về quần vợt Brazil”, Walmor, người đã có 13 năm làm việc tại Liên đoàn Gaucho, sáu năm làm chủ tịch và sáu năm khác trong CBT (Liên đoàn quần vợt Brazil), ba năm làm phó. và hơn ba lần nữa làm tổng thống.
Dự án – Thiết kế của Đài tưởng niệm Quần vợt Brazil là có Bảo tàng, Thư viện và Nhà lưu danh Quần vợt Brazil. Hệ thống sẽ kết hợp cả kỹ thuật số-điện tử và trực diện. Đài tưởng niệm sẽ chỉ có thể truy cập trực tuyến và kỹ thuật số trong vòng sáu tháng để hợp nhất toàn bộ bộ sưu tập và bắt đầu số hóa, quá trình này sẽ mất khoảng 2 đến 3 năm do số lượng lớn tài liệu và chi phí cao. Tuy nhiên, chẳng bao lâu nữa, Đài tưởng niệm sẽ có thể nhận được sự đóng góp vật chất từ khắp Brazil và vào tháng 7 năm 2024, sẽ có những chuyến viếng thăm riêng của công chúng.
Nó sẽ có các bài đọc và nghiên cứu về quần vợt từ những năm 1890 và tất cả các thập kỷ từ những năm 1900 trở đi, cũng như các nội dung gần đây hơn. Walmor đảm bảo: “Ở Brazil, không có môn thể thao nào có dự án táo bạo và táo bạo như vậy.
Đài tưởng niệm đã giành được hơn 40 sự chứng thực từ các tên tuổi lớn trong nước, nhưng nó không dừng lại ở đó, tìm ra sự kết dính mới cho sáng kiến này nhằm bảo tồn lịch sử, nghiên cứu hiện tại và dự đoán quần vợt Brazil trong tương lai. Dự án sẽ tổ chức các buổi trình diễn và triển lãm, bên cạnh các sự kiện khác, trên khắp đất nước.
Tất cả những tên tuổi lớn của quần vợt Brazil kể từ năm 1890 sẽ được nêu bật và có một không gian đặc biệt trong Đài tưởng niệm, bắt đầu với thần tượng chính của chúng tôi, Gustavo Kuerten/Guga và l Maria Esther Bueno có một không hai, tên tuổi lớn nhất trong lịch sử quần vợt Nam Mỹ.
50 năm quần vợt – Walmor Elias đã hoàn thành 50 năm viết lách, nghiên cứu, học tập và chỉ đạo quần vợt, tóm tắt tất cả các hoạt động của ông, khi ông bắt đầu ở tuổi 22, vào năm 1973, tại tòa soạn của Correio do Povo – Folha da Tarde – Folha da Manhã. Sau đó, ông làm việc tại các tòa soạn của Tênis/Koch Tavares và Tênis Ilustrado/Tawaric, nơi Ivo Simon là biên tập viên. “Cùng nhau trong chương trình giảng dạy của họ, họ vẫn có một khoảng thời gian FGT/CBT”.
Hôm nay anh ấy cộng tác viết các bài báo lịch sử cho trang web TenisBrasil và vẫn đang chuẩn bị cuốn sách cho tháng 12. Anh ấy cũng đã đạo diễn một bộ phim tài liệu mà anh ấy đã tạo cùng với người bạn Raul Valls cho Kênh Trotamundos/YouTube, kênh này quy tụ một số đối tác sẽ giúp đỡ cho Đài tưởng niệm. Bộ phim tài liệu, với sự hỗ trợ của 27 liên đoàn bang trong nước, hiện sẽ khởi động chương trình 8 và 9 trong số 12 chương trình đã lên kế hoạch. Nó đã có 39 lời chứng thực từ các vận động viên quần vợt vĩ đại của Brazil.
Khi còn trẻ, người tạo ra Đài tưởng niệm ngày nay đã thành lập, đã gặp những nhân vật quan trọng trong lịch sử của chúng tôi, chẳng hạn như Alcides Procópio, Maria Esther Bueno, Ingrid Metzner, Armando Vieira, Ernesto Petersen, Paulo da Silva Costa, Edmundo Giffoni và Yone Borba Dias và là bạn của các nhà lãnh đạo Milton Motta, Gabriel Figueiredo và Eugenio Saller và các nhà báo Ruy Viotti và Ney Craveiro, đều đã qua đời.
Ý kiến:
– “Đài tưởng niệm đến để lấp đầy khoảng trống lớn và sẽ đánh dấu thành tích vĩ đại nhất trong môn thể thao của chúng ta.” – Thomas Kochchủ tịch danh dự của Đài tưởng niệm quần vợt Brazil.
– “Tôi đã chơi quần vợt 68 trong 72 năm của cuộc đời mình và nhiều sự thật đã bị thất lạc và không được ghi chép đầy đủ. Đài tưởng niệm sẽ hoàn thành sứ mệnh này: đảm bảo một lịch sử tốt đẹp trong môn thể thao của chúng ta.” – Carlos Alberto Kirmayr
– “Bây giờ chúng tôi sẽ có một cơ quan sẽ chăm sóc hồ sơ, bộ sưu tập và tài liệu lưu trữ của chúng tôi và lịch sử sẽ được bảo tồn.” – Luiz Mattar
– “Người Brazil chúng tôi có vấn đề về trí nhớ về các sự kiện và lịch sử thú vị và Đài tưởng niệm đến đúng lúc để củng cố câu chuyện chính xác này.” – trọng tài Carlos Bernardeslãnh sự danh dự quốc tế của Đài tưởng niệm quần vợt Brazil.
– “Chúng tôi có những cái tên tuyệt vời để vinh danh và tưởng nhớ vì những câu chuyện của họ và Đài tưởng niệm sẽ thực hiện chức năng này, vì Bảo tàng, Thư viện của nó và trong hồ sơ mà chúng tôi sẽ có trong Đại sảnh Danh vọng Quần vợt Brazil.” – nhà báo José Nilton Dalcimbiên tập viên trong 24 năm của trang web TenisBrasil.
Đại diện cho quần vợt nữ, cả hai Patricia Medrado (#48 WTA), với tư cách là một cao bồi Niege Dias Enck (#31 WTA), nhấn mạnh tầm quan trọng của các sáng kiến cải thiện nguồn thông tin thể thao.