PHÂN TÍCH: Trong một trận thắng bình tĩnh khác, Palmeiras đã kích hoạt ‘chế độ hiệu quả’ và kết thúc trận đấu bất cứ khi nào anh ta muốn

Có những ngày khi Palmeiras có chiến thắng 3-1 trước Coritiba dễ dàngBrasileirão. Đó là những gì đã xảy ra vào Chủ nhật tuần trước (4), tại Allianz Parque. Vâng, đó là cuộc chiến của vị trí thứ hai với vị trí cuối cùng, nhưng đó là lý do tại sao đội của Abel Ferreira tiếp tục chiến đấu vì mọi thứ, năm này qua năm khác, thậm chí sau rất nhiều thành tích. Bây giờ, để tất cả các cơ sở này xuất hiện, nhóm cần phải kích hoạt “chế độ hiệu quả” và khi những người chơi này như vậy, họ sẽ xác định trận đấu vào thời điểm họ muốn.

+ Xem lịch thi đấu và phân loại Brasileirão-2023 bằng cách nhấn vào đây

Hơn đối thủ đang gặp khó khăn, Palmeiras còn khiến trận đấu trở nên dễ dàng. Ngay từ đầu, rõ ràng ai sẽ có bóng, nhưng Verdão phải tìm đường đến khung thành. Sau khi chuyền bóng qua lại, từ phòng ngự sang tấn công (và ngược lại), đã đến lúc bạn phải hiểu rõ tình huống và giải quyết nó càng nhanh càng tốt để không tạo nên kịch tính cho nó. Đó là lúc Piquerez “tìm thấy” Artur phía sau hàng thủ và tiền đạo này đã hoàn thành mục tiêu. Cửa và đường đã mở, chỉ cần tìm thêm một mũi đột phá nữa là đủ, quyết định thắng bại.

Nghe có vẻ đơn giản và dễ nói đúng không? Nhưng chính với sự điềm tĩnh này, Alviverde dường như đã hoàn thành trò chơi của họ. Bằng cách này hay cách khác, họ biết rằng nếu họ tạo ra một lợi thế nhất định trước đối thủ, đội sẽ có thể kiểm soát nhịp độ trận đấu khi họ thấy phù hợp. Không mất nhiều thời gian để Mayke đánh đầu ghi bàn thắng thứ hai cho Ron. Được rồi, 3 điểm là của Palmeiras và không cần đến hiệp 2 để khẳng định điều đó.

+ Palmeiras mất Gustavo Gómez cho trận Kinh điển với São Paulo

Điều đáng nói là không dễ để xuyên thủng hàng thủ của Coxa, nhất là khi không có Raphael Veiga, người đóng vai trò là bộ não của cả đội. Nhưng trong hai quả bóng bay vào lưới, Arthur và Ron đã quyết định. Tỷ số 2-0 ở hiệp một đảm bảo hiệp hai không phải lo lắng về tỷ số. Đây dường như là chiến thuật của Palmeiras để có thể sử dụng đội hình xuất phát vào mỗi “thứ Tư và Chủ nhật”. Nó bắt đầu mạnh mẽ, mở ra lợi thế và “nghỉ ngơi” trong giai đoạn thứ hai.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hoạt động. Có những ngày đội hoàn toàn không hiệu quả, lãng phí một lượng lớn mục tiêu trong giai đoạn đầu, thể hiện sự thờ ơ nhất định trong phần kết, điều này cuối cùng làm hỏng kế hoạch của Abel. Vì vậy, đội bước sang hiệp 2 với một sức ép khác, với sự hao mòn lớn hơn và không thể bắt nhịp, cứu thua cho các cầu thủ. Điều này đã xảy ra gần đây trước Bragantino, trước Santos, trước Fortaleza (đối thủ)… Những trận đấu mà theo thói quen của Palmeiras này, đã bước vào hiệp hai được xác định.

+ VIDEO: Xem highlight trận thắng Coritiba của Palmeiras

Với lợi thế dẫn bàn an toàn, Verdão tận dụng thời gian trong hiệp hai để tận dụng khoảng trống mà Coritiba để lại. Sau đó Đô Đô nằm xuống lăn lộn, anh ấy có rất nhiều cơ hội để ghi bàn thắng đầu tiên tại Allianz năm nay, nhưng anh ấy đã không thể. Đó là một trận giải trí, đội đã đưa ra quyết định mà họ muốn trong hiệp một và bây giờ họ thực hành kiểm soát hành động. Cho đến khi đạt được bàn thắng thứ ba với Dudu cướp bóng và tung ra Rony để chạm vào quả phạt góc của thủ môn. Coxa vẫn bù đắp cho sự thất bại kỳ lạ của Weverton và Luan, không có điều gì mà lợi nhuận không cho phép.

Nếu Palmeiras quản lý để kích hoạt “chế độ hiệu quả” này thường xuyên trong mùa giải này, thì nó khó có thể bị đánh bại, như đã từng xảy ra vào năm 2023. Đặc biệt là ở Brasileirão, cuộc thi giành điểm liên tiếp, phần thưởng cho đội nhất quán nhất. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng vào những ngày tràn đầy cảm hứng như của Alviverde, thật khó để nghĩ ra một ứng cử viên ưa thích nào khác cho danh hiệu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *