Nadal không chơi Roland Garros, tính giải nghệ năm 2024

Rafael Nadal đã thông báo, vào thứ Năm tuần này, tại học viện của anh, Rafa Nadal Academy, lần đầu tiên anh vắng mặt ở Roland Garros sau 18 năm tham gia với 14 danh hiệu.

Cầu thủ người Tây Ban Nha cho biết anh đang tập luyện ở mức độ rất thấp và không thể đến kịp giải đấu. Với chấn thương hông kể từ giải Úc mở rộng, anh cho biết sẽ phải nghỉ thi đấu vài tháng nữa và có thể trở lại thi đấu vào cuối năm nay, có thể là ở Davis Cup.

Một thông báo quan trọng khác là sự chuẩn bị và lên kế hoạch để năm 2024 là năm anh giải nghệ, thi đấu giải đấu mà anh yêu thích nhất.

“Chấn thương tôi gặp phải ở Australia không phát triển như chúng tôi mong muốn. Chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ để theo đuổi mục tiêu và đạt đến đỉnh cao là Roland Garros. Nhưng hôm nay tôi có thể nói rằng điều đó là không thể và tôi sẽ không thể có mặt tại Roland Garros sau nhiều năm không thất bại. Giải đấu này đối với tôi có thể hình dung nó khó khăn như thế nào khi đưa ra quyết định không phải do tôi mà là do cơ thể. Tôi không có ý định tiếp tục thi đấu trong vài tháng tới. vài năm mà giai đoạn đầu tiên quyết định mức độ ngày càng thấp. Nhìn bên ngoài bạn thấy những khoảnh khắc đẹp, những chiến thắng, đó mới là ý nghĩa của thể thao. Nhưng ở góc độ cá nhân, đó là một năm khó khăn, đặc biệt là sau dịch bệnh. Tôi cần sự liên tục trong mọi khía cạnh, đặc biệt là vì thể chất với chấn thương sau chấn thương. Khi bạn không thể làm điều gì đó vui vẻ, điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn. Những năm phức tạp ngay cả với những chiến thắng quan trọng”, người Tây Ban Nha đã theo dõi anh ấy nói

“Tôi vẫn chưa sẵn sàng để thi đấu ở cấp độ mà tôi cần. Tôi phải gác lại một điểm trong sự nghiệp thể thao của mình và cố gắng tái tạo cơ thể trong vài tháng tới. Tôi sẽ không hẹn ngày trở lại, khi tôi cảm thấy sẵn sàng Tôi sẽ bắt đầu lại, đó có thể là mục tiêu đạt đến cuối năm và có thể chơi ở Davis Cup nếu đội trưởng thấy phù hợp. Và đối mặt với năm tới với sự đảm bảo về những gì sẽ xảy ra, tôi tin điều đó sẽ là năm cuối cùng của tôi. đối mặt với năm cuối cùng của tôi và ít nhất là với sự đảm bảo rằng tôi có thể tận hưởng nó. Nếu tôi tiếp tục thi đấu trong năm nay, tôi tin rằng điều này không thể xảy ra vào năm tới và tôi muốn cho nó một cơ hội. Điều đó tiếp theo năm tôi có thể chơi một giải đấu đánh dấu sự nghiệp của tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *