Hội đồng đạo đức COB đã phạt Wallace 5 năm và đình chỉ CBV vì không tuân thủ

Hội đồng đạo đức của Ủy ban Olympic Brazil (CECOB) đã đưa ra một loạt quyết định quan trọng liên quan đến hoạt động của Liên đoàn bóng chuyền Brazil (CBV) vào Chủ nhật tuần trước. Tổ chức đã cho phép trả tự do cho vận động viên Wallace, bị kết tội kích động bạo lực chống lại Tổng thống Cộng hòa, Luiz Inácio Lula da Silvachơi trận chung kết bóng chuyền Superliga nam giữa Cruzeiro và Minas. Trong một tuyên bố chính thức, COB đã công bố hình phạt 5 năm cho cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, bên cạnh việc cách chức Radamés Lattari, quyền chủ tịch của CBV, và đình chỉ tham gia liên đoàn trong sáu tháng. Tài liệu được công bố cũng khuyến nghị cắt giảm tài trợ từ Banco do Brasil và Bộ Thể thao, điều này có thể ảnh hưởng đến tài chính của các đội tuyển nam và nữ Brazil.

CECOB tuyên bố rằng CBV đã không tuân thủ quyết định của tổ chức khi cho phép Wallace đăng ký và tham gia phiên tòa. Bản án của Wallace có hiệu lực kể từ ngày 3 tháng 2, có giá trị trong ba tháng (90 ngày).

+ Bá đạo! Cruzeiro thống trị Minas và giành chức vô địch Superliga lần thứ tám

Với mục đích có được lệnh quay trở lại sân đấu và do đó, được chơi ở Superliga cho Cruzeiro, Wallace đã kích hoạt Bóng chuyền STJD. Lệnh cấm đã được ban hành và CECOB, đáp lại quyết định này, tuyên bố rằng CBV sẽ nhận các hình phạt rất nghiêm trọng nếu cho phép vận động viên trở lại.

Do đó, CBV đã kích hoạt Trung tâm Hòa giải và Trọng tài Brazil (CBMA), nơi đã giải phóng Wallace hành động trong giai đoạn cuối của cuộc thi quốc gia, dưới sự tổ chức của tổ chức bóng chuyền. Thay vào đó, bước vào sân trong trận chung kết Superliga, gặp Minas, nơi nó đánh dấu điểm vô địch thứ tám của Raposa.

– Liên đoàn bóng chuyền Brazil, cấu thành cơ cấu thể thao Olympic quốc gia và quốc tế, và được liên kết với Ủy ban Olympic Brazil và do đó, với Ủy ban Olympic quốc tế, hoạt động theo nghĩa phớt lờ quyết định của chính COB, sử dụng các cuộc tham vấn bất hợp pháp được thực hiện cho các tổ chức tư nhân (CBMA) không có thẩm quyền quyết định các câu hỏi được đưa ra – CECOB viết, gọi quyết định của CBMA là “trọng tài giả”.

Quyết định của CECOB đã được bỏ phiếu nhất trí. Hội đồng đạo đức cũng khuyến nghị loại bỏ CBMA. Quyết định của CECOB hiện sẽ được đệ trình lên CAS, Tòa án Trọng tài Thể thao của IOC.

Dưới đây, hãy xem tất cả các bước được thực hiện trong quyết định chính thức:

Một) Tăng án treo từ 90 ngày lên 5 (năm) năm và từ 1 (một) năm lên 5 (năm) năm đối với vận động viên Wallace Leandro de Souza, khiến anh ta không được tham gia bất kỳ và tất cả các sự kiện liên quan đến bóng chuyền và được đặc trưng như một sự kiện của Liên đoàn, Liên đoàn hoặc Ủy ban Olympic và do đó:

Tôi) Vận động viên yêu cầu bổ nhiệm cho Bộ trưởng Bộ Tư pháp, báo cáo về thủ tục hiện tại và hỏi về sự tồn tại của một cuộc điều tra của cảnh sát, đại diện tội phạm hoặc hành động hình sự đối với các sự kiện được báo cáo ở đây.

b) Đình chỉ Liên đoàn bóng chuyền Brazil khỏi hệ thống COB trong 6 (sáu) tháng, và
như một hệ quả:

Tôi) Chỉ thị cho Ủy ban Olympic Brazil đình chỉ bất kỳ và tất cả các khoản chuyển tiền – từ bất kỳ nguồn, nguồn gốc hoặc danh hiệu nào – cho Liên đoàn bóng chuyền Brazil, bao gồm cả những khoản liên quan đến luật Agnello/Piva và những khoản phát sinh từ xổ số và trò chơi dự đoán.

Tôi) Chỉ thị cho Ủy ban Olympic Brazil đình chỉ hỗ trợ vật chất cho Liên đoàn bóng chuyền Brazil, bao gồm cả việc chỉ định không gian vật lý, vật chất con người, hỗ trợ công nghệ hoặc bí quyết.

iii) Ban hành công văn gửi Bộ Thể thao thông báo về việc đình chỉ bất kỳ và tất cả các mối quan hệ giữa CBV và COB – và hậu quả của phong trào Olympic, trong cùng thời gian, với mục đích hủy bỏ bất kỳ và tất cả các khoản tài trợ hoặc hỗ trợ vật chất cho Liên đoàn nói trên có thể liên quan đến Ủy ban Olympic Brazil và phong trào Olympic. Tất cả không ảnh hưởng đến các hạn chế khác mà bộ trưởng cho là phù hợp.

Tôi) Công văn gửi Banco do Brasil và các tổ chức khác – công hoặc tư – liên quan đến CBV, truyền đạt việc đình chỉ trong 6 (sáu) tháng của Liên đoàn bóng chuyền Brazil liên quan đến mối quan hệ với COB và phong trào Olympic nhằm mục đích hủy bỏ bất kỳ mối quan hệ công bằng hoặc phi gia sản thuộc sở hữu của một thực thể tư nhân với CBV và giả định rằng thực thể đó tham gia vào hệ thống Olympic, liên kết này không còn tồn tại vào ngày này. Tất cả không ảnh hưởng đến các bước khác mà bất kỳ thực thể nào có thể muốn thực hiện.

v) Gửi thư chính thức cho TCU – Tòa án Kiểm toán Liên bang – thông báo về việc đình chỉ trái phiếu trong 6 (sáu) tháng, đề xuất Đệ trình một Tài khoản Đặc biệt về giá trị công liên bang được sử dụng dưới sự tán thành của thực thể bị đình chỉ, bao gồm cả số tiền được thực thể thanh toán dưới dạng phí và dịch vụ trọng tài cho CBMA, với mục đích cản trở quyết định của Tổ chức tối đa Olympic Brazil.

c) Đình chỉ 1 (một) năm tất cả các hoạt động thể thao liên quan đến COB và chi nhánh của nó Ông Radamés Lattari Filho, quyền chủ tịch CBV, người sẽ không thể thực hiện vai trò chủ tịch Liên đoàn, hoặc bất kỳ liên quan – trực tiếp nào hoặc gián tiếp – cho Ủy ban Olympic Brazil trong cùng khoảng thời gian và vào ngày hiện tại.

đ)
Đề xuất với Chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil loại bỏ tư cách CBMA – Trung tâm Hòa giải và Trọng tài Brazil – thông qua một hành động của Tổng thống do Hội đồng quản trị đưa ra trưng cầu dân ý trong phiên họp thường kỳ tiếp theo, và do đó, xác định rằng nguồn kết quả từ quyết định của Ban Đạo đức của Ủy ban Olympic Brazil đệ trình lên CAS – Tòa án Trọng tài Thể thao của Ủy ban Olympic Quốc tế.

e) Một thư chính thức gửi IOC truyền đạt quyết định được đưa ra trong thủ tục này, giải thích chi tiết lý do và lý do cho quyết định đó, đồng thời thông báo về việc tăng thời gian đình chỉ từ 90 ngày lên 5 (năm) năm và từ 1 (một) năm lên 5 (năm) ) năm, được sử dụng cho vận động viên Wallace Leandro de Souza, giữ anh ta tránh xa bất kỳ và tất cả các sự kiện liên quan đến bóng chuyền và được coi là sự kiện của Liên đoàn, hoặc Ủy ban Liên đoàn hoặc Ủy ban Olympic, đình chỉ bảo lãnh cầu thủ người Brazil. Liên đoàn bóng chuyền với Ủy ban Olympic Brazil và sau đó với Ủy ban Olympic Quốc tế và đình chỉ 1 (một) năm Radamés Lattari Filho khỏi tất cả các hội đồng trong phong trào Olympic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *