Felipe Meligeni, tay vợt số 165 thế giới, có trong tay dao và pho mát để tranh Grand Slam đầu tiên, nhưng anh đã đánh mất cơ hội và bị loại ở chung kết vòng loại Roland Garros.
Tay vợt người Campinas đã gục ngã trước Timofey Skatov người Kazakhstan, ở vị trí thứ 147, với tỷ số 2/6, 7/5, 6/3 sau 2 giờ 12 phút.
Tay vợt người Brazil dẫn 6/2 4/2 và có 15/40 quả giao bóng của đối thủ. Anh ấy đã không tận dụng được cơ hội, anh ấy bị bẻ giao bóng ngay sau đó, phạm một sai lầm ngớ ngẩn ở cú thuận tay và đối thủ đã phát triển, Skatov có thêm một break nữa để khép lại set đấu trong một game đấu dài, game thứ 12. Trong set thứ ba, anh dẫn trước 4-1. Felipe có cơ hội giành lại break ở game thứ bảy, nhưng Skatov đã vượt qua được và khép lại trận đấu với tỷ số 6/3.
Felipe đã đánh bại Skatov trong trận chung kết vòng loại Masters 1000 ở Miami, Hoa Kỳ, và đối thủ của anh đã có một trận tái đấu.
Đây là lần thứ hai tay vợt người Brazil thua trong một trận chung kết vòng loại ở Paris. Năm 2021, anh thua Maximilian Marterer của Đức, không có cơ hội nào trong trận đấu.
Năm nay là lần thứ tư anh thua trong trận chung kết của một vòng loại lớn. Anh gục ngã ở vòng cuối cùng của vòng loại ở Rome, Madrid và ATP 250 ở Houston, Hoa Kỳ.