Fabrizio Gallas: ‘Vụ Alcaraz ở Roland Garros và tương tự với Bia Haddad’

20/02/2015. Beatriz Haddad Maia đã có ba trận đấu tại Rio Open trước tay vợt giàu kinh nghiệm và á quân tại Roland Garros, Sara Errani. Nó không được đóng lại. nhượng bộ Sau đó, anh ấy giải nghệ vì bị chuột rút trong set thứ ba với tỷ số 3–0. Chuột rút là do sự căng thẳng của trò chơi. Anh ấy vẫn còn trẻ, 18 tuổi, đang thực hiện chiến dịch lớn nhất trong sự nghiệp của mình, chơi trên sân nhà, với những kỳ vọng được tạo ra trong suốt trận đấu.

Ngày 9 tháng 6 năm 2023. Carlos Alcaraz, 20 tuổi. 1 set 1 trước Novak Djokovic và co thắt xuất hiện bằng Tiếng Tây Ban Nha. Ngay cả khi huấn luyện viên của anh ấy, Juan Carlos Ferrero, khuyên rằng nó sẽ qua đi, sự căng thẳng vẫn tiếp diễn và cơ thể của tay vợt tiếp quản.

Chúng ta có thể rút ra những điểm tương đồng mặc dù chúng là những trường hợp và hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau.

Trận đấu ở Rio de Janeiro nắng nóng và độ ẩm như địa ngục còn ở Paris thì độ ẩm và nhiệt độ thấp hơn rất nhiều, nhưng kỳ vọng mà tay vợt người Tây Ban Nha đặt vào mình và đối thủ thể lực bên kia là một thách thức lớn. Đúng vậy, vào năm 2015, rất khó để đối đầu với Sara Errani. Thậm chí bây giờ rất khó để đối mặt với cầu thủ người Ý. Novak Djokovic không nói gì. Ngay cả khi đã 36 tuổi và đang gặp một hoặc hai vấn đề về thể lực, anh ấy vẫn cho thấy sức mạnh và kinh nghiệm của mình.

Bia Haddad đã cho thấy, tại Roland Garros trong phiên bản này, thể chất của cô ấy mạnh mẽ như thế nào, chịu đựng 15 giờ trong sáu trận đấu trong vòng chưa đầy hai tuần.

Người Brazil đặt lịch trên sân cỏ và thêm giải đấu ở Nottingham, Anh, bắt đầu vào thứ Hai. Và nó sẽ chơi tất cả các sự kiện trên bề mặt cho đến Wimbledon (Birmingham và Eastbourne). Những gì anh ấy rút ra là những trận đánh đôi mà anh ấy sẽ chỉ chơi ở Giải Anh mở rộng. Nó cho thấy hôm nay cầu thủ người Brazil có sức mạnh thể chất để làm việc tuyệt vời với đội của anh ấy.

Alcaraz sẽ và cần trưởng thành về thể chất. Xu hướng kháng cự hơn năm nay, bắt đầu đầy vấn đề về thể chất và thua giải đấu và giờ là cú đánh bất ngờ này.

Và một khía cạnh quan trọng khác. Djokovic giành Grand Slam thứ 20 liên tiếp. Lần thua Nadal ở tứ kết Paris năm ngoái. Thật khó để đánh bại Serbia trong một giải Major. Anh ấy đến với tư cách là cầu thủ LỚN được yêu thích nhất để giành kỷ lục vào Chủ nhật trước Casper Ruud dũng cảm của Na Uy. Slam thứ 23 của anh ấy.

quần short:

Tập phim này cũng cho thấy một chút yếu tố may mắn. Điều đó đồng hành cùng những người làm việc chăm chỉ và là những nhà vô địch vĩ đại. Chẳng hạn, năm ngoái, Nadal bị Zverev tấn công và chấn thương của tay vợt người Đức là điều đáng tiếc. Các vị thần quần vợt có lẽ đã ưu ái cho Djoko.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *