Fabrizio Gallas: ‘Djokovic x Alcaraz, chung kết sớm Roland Garros’

Trận đấu được mong chờ nhất ở nội dung nam Roland Garros đã được xác định. Novak Djokovic và Carlos Alcaraz sẽ gặp nhau vào thứ Sáu tới ở bán kết.

Thật ngạc nhiên, đây mới chỉ là lần gặp nhau thứ hai giữa họ và là lần đầu tiên trong một giải Grand Slam. Trận duy nhất cho đến nay là trận đánh nhau ở nửa sân Madrid năm ngoái. Kể từ đó, rất nhiều điều đã xảy ra và tay vợt người Tây Ban Nha, người đang nổi lên vào thời điểm đó, đã khẳng định mình là một trong những tên tuổi lớn của môn thể thao này.

Nhìn vào phần còn lại của bảng đấu, tôi có thể khẳng định rằng đó sẽ là trận chung kết được mong đợi. Trừ khi người chiến thắng bị thương nặng, thật khó để tưởng tượng những người vào chung kết khác có thể làm gì.

Phân tích một số con số. Alcaraz chưa bao giờ thi đấu tại Giải quần vợt Úc Mở rộng và đang có chuỗi 12 trận thắng ở các giải Grand Slam. Djokovic không thi đấu ở US Open và tham dự với 19 trận thắng tại các giải Nhà nghề và chuỗi trận bất bại kéo dài hơn một năm. Các vấn đề về vắc-xin và chấn thương của người Serbia vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023 ở Tây Ban Nha đã giúp hai bên xa nhau trong một cuộc gặp có thể xảy ra.

Về mặt kỹ thuật, họ là hai cầu thủ rất giống nhau, đa năng và thể chất, điều đó khiến chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ có một trận đấu rất căng thẳng, có thể đạt đến set thứ năm. Động lực của Alcaraz có vẻ tốt hơn một chút, sự tự tin của anh ấy, nhưng Djokovic trong các cuộc tranh tài là một con quái vật và thậm chí xoay người ở đây và đó, anh ấy rất mạnh mẽ và có thể làm nên kinh nghiệm của anh ấy. Rốt cuộc, có 12 hiệp đấu ở Paris, 45 hiệp đấu trong sự nghiệp của anh ấy chỉ với đối thủ thứ hai, và tất nhiên, 22 danh hiệu trong túi của anh ấy. Chúng tôi có mọi thứ để có một trận đấu dài và thú vị.

Nhiều hơn đang bị đe dọa trong trận đấu này. Djokovic có thể chỉ còn cách danh hiệu Grand Slam thứ 23 trong mơ của mình một trận thắng để khẳng định mình là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Mặt khác, xếp hạng lãnh đạo. Tay vợt người Serbia cần chiếc cúp và Alcaraz sẽ giữ vững ngôi đầu nếu giành chiến thắng trong trận bán kết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *