Fabrizio Gallas: ‘Djokovic kết thúc cuộc tranh luận GOAT?’

Liệu chiến thắng tại Roland Garros vào Chủ nhật này và kỷ lục mới do Novak Djokovic tạo ra với danh hiệu Grand Slam thứ 23 của anh ấy có thể chấm dứt cuộc tranh luận về GOAT, The Greatest of All Time?

Đối với nhiều người, tình cảm dành cho Roger Federer và Rafael Nadal sẽ hiện hữu, chủ yếu là do cách họ nâng cốc hay cách đánh/chơi, nhưng nhìn vào những con số, tay vợt người Serbia đã vượt lên dẫn trước. đi đầu trong cuộc tranh luận.

Bây giờ sẽ là 388 tuần trên đỉnh cao, nhiều danh hiệu Masters 1000 nhất, thành tích tốt nhất trước hai đối thủ lớn nhất, nhiều danh hiệu ATP World Finals nhất (giống như Federer). Một số kỷ lục anh ấy sẽ không bao giờ đánh bại. Nhiều tuần liên tiếp đứng đầu, 227 cho Roger Federer, danh hiệu Roland Garros cho Nadal. Những người khác vẫn còn thời gian, chẳng hạn như tám lần vô địch Wimbledon (có thể cân bằng trong năm nay) và kỷ lục chung cuộc 24 Grand Slam do Margaret Court của Úc nắm giữ.

Nếu một mặt, chúng ta thấy một thế hệ mới tiếp quản quần vợt, mặt khác, sức mạnh tinh thần và thể chất của tay vợt người Serbia được ưu tiên trong Slam và miễn là anh ta đói và không khỏe – ngay cả khi bị đau. ở đây và khác ở đó – anh ấy sẽ là người được yêu thích nhất và sẽ có cơ hội tốt để giành chiến thắng.

Quần short:

Casper Ruud, quả cảm, dũng cảm, thua trong trận chung kết Grand Slam thứ ba. Có một cơ hội lớn trong tập đầu tiên đó. Một hoặc hai điểm ngớ ngẩn như một cú đập bóng cuối cùng cũng tạo nên sự khác biệt. Anh ấy đã chơi rất nhiều và vẫn thua một phần. Đến lượt anh ta có thể đến để véo ít nhất một trong những chiếc cốc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *