Djokovic: ‘Tôi không muốn nói mình là người giỏi nhất’ thật thiếu tôn trọng

Novak Djokovic, tay vợt số ba thế giới, đã ăn mừng chiến thắng của anh ấy tại Roland Garros vào Chủ nhật và trả lời câu hỏi liệu anh ấy có coi mình là GOAT, Người vĩ đại nhất mọi thời đại, vì đã trở thành người nắm giữ kỷ lục Grand Slam hay không.

“Tôi không muốn tranh cãi xem ai là người vĩ đại nhất mọi thời đại. Tôi viết câu chuyện của chính mình”, anh nói: “Tôi không muốn nói rằng mình là người giỏi nhất vì tôi nghĩ điều đó là thiếu tôn trọng với tất cả những người vĩ đại. các nhà vô địch của các thời đại thể thao khác nhau của chúng tôi. rằng nó chơi theo một cách hoàn toàn khác so với ngày nay. Tôi cảm thấy như mọi nhà vô địch vĩ đại trong thế hệ của họ đều để lại một dấu ấn lớn, một di sản và mở đường cho chúng tôi chơi môn thể thao này trên một sân khấu lớn như vậy trên toàn cầu. Vì vậy, tôi để lại cuộc thảo luận kiểu đó về việc ai là người vĩ đại nhất cho những người khác,” người Serbia nói tiếp.

“Các Grand Slam là ưu tiên hàng đầu trong danh sách của tôi, không chỉ cho mùa giải này mà cho bất kỳ mùa giải nào, đặc biệt là ở giai đoạn này trong sự nghiệp của tôi. Nếu ai đó nói với tôi rằng họ sẽ giành được hai Grand Slam đầu tiên trong năm nay, tôi sẽ ký hợp đồng với họ.” ngay lập tức- Tôi đã chơi không tốt ở các giải đất nện trước Paris, nhưng ngay khi đến đây, tôi đã cảm thấy ổn, tôi nghĩ mình có cơ hội rất tốt để đấu với bất kỳ ai trong top 5. Tôi biết hầu hết các tay vợt đều cảm thấy áp lực với tôi trong các trận Grand Slam. best-of-5 và đó là những gì tôi muốn họ cảm thấy.”

Về khả năng giải nghệ, tay vợt người Serbia bác bỏ hoàn toàn: “Cuộc hành trình vẫn chưa kết thúc. Tôi nghĩ nếu vô địch Slam thì tại sao phải nghĩ đến việc kết thúc sự nghiệp 20 năm của mình? Tôi vẫn cảm thấy có động lực và cảm hứng thi đấu ở giải đấu này, điều đó có ý nghĩa”. nhiều nhất trong lịch sử môn thể thao của chúng tôi. Tôi đã rất mong chờ Wimbledon.”

Nole giải thích thêm về kỷ lục của mình: “Khi bạn nói về lịch sử, người ta chủ yếu nói về những trận thắng Grand Slam hoặc khoảng thời gian bạn ở vị trí số 1. Tôi đã phá được kỷ lục ở cả hai thống kê đó, thật tuyệt vời. Tuổi tác chỉ là một con số trong trường hợp của tôi.”

“Chiến thắng lịch sử thứ 23 của tôi ở đây tại Paris mang tính biểu tượng, điều đó khiến tôi cảm thấy ngọt ngào và tuyệt vời hơn khi biết cần phải làm gì để giành chiến thắng trong giải đấu này. Roland Garros là ngọn núi cao nhất mà tôi phải leo lên trong sự nghiệp của mình. Đó là bởi vì điều đó. Hơn thế nữa thỏa mãn.”

Tay vợt người Belgrade nhận xét về sự kình địch của anh với Rafael Nadal và Roger Federer: “Tôi luôn so sánh mình với những người này vì họ là hai đối thủ lớn nhất mà tôi từng gặp trong sự nghiệp. Tôi đã nhiều lần nói rằng họ thực sự coi tôi là một cầu thủ và đóng góp theo nhiều cách. cho tất cả những thành công mà tôi có được, cho những kình địch và những trận đấu mà chúng tôi gặp phải. Tôi đã dành hàng giờ để suy nghĩ và phân tích xem cần phải làm gì để đánh bại họ trên sân khấu lớn nhất. Đối với tôi và đội của mình, chỉ có hai điều này chàng trai đã lấp đầy tâm trí tôi trong 15 năm qua. Vì vậy, thật ngạc nhiên khi biết rằng tôi đang đi trước cả hai người họ một bước ở Grand Slam, cùng với Rafa, nhưng đồng thời mỗi người cũng đang viết nên câu chuyện của riêng mình. Và có ba chúng tôi, với Andy nữa, chúng tôi không thể quên rằng trong 20 năm qua anh ấy đã đạt đến đỉnh cao của quần vợt nam, tôi rất biết ơn khi được là một phần của nhóm này.”

Giờ đây, mục tiêu của tay vợt này là Octa tại Wimbledon, nơi anh sẽ không thi đấu giải dự bị nào: “Tôi không có nhiều thời gian để ăn mừng vì mùa giải sân cỏ sắp đến. Chỉ có Wimbledon nằm trong kế hoạch thi đấu trên sân cỏ. Vì vậy, sớm thôi Tôi sẽ chuyển đến London và tập luyện để chuẩn bị cho một Grand Slam khác.”

Khó khăn của bạn trong việc cống hiến hết mình cho quần vợt

Nole nói thêm về Casper Ruud, người mà anh đã đánh bại 7/6 (7/1) 6/3 7/5: “Casper xứng đáng với thành công của mình. Anh ấy là một trong những tay vợt ổn định nhất mà chúng tôi có trong 5 năm qua. Thật không may. cho anh ấy. thua trận chung kết Grand Slam thứ ba, nhưng tôi chắc chắn đây sẽ không phải là trận chung kết cuối cùng của anh ấy, anh ấy sẽ đáp trả tốt hơn, không nghi ngờ gì nữa, anh ấy có tố chất để giành một Grand Slam, anh ấy đang ở rất gần.

Tôi nhớ khi tôi giành được Grand Slam đầu tiên, sau đó ba năm tôi không giành được thêm một giải nào nữa và thua nhiều trận chung kết và nhiều trận bán kết, đặc biệt là trước Nadal hay Federer. Đó là nơi tôi thực sự tự đoán lần thứ hai vì bạn đã đi rất xa, nhưng sau đó bạn lại ngã ở rào cản cuối cùng. Càng nhiều lần bạn vấp ngã, bạn càng đặt câu hỏi về mọi thứ. Tôi nghĩ Casper là kiểu người không đầu hàng trước thất bại mà học hỏi từ nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *