Djokovic khai hỏa trước chất lượng mặt sân La Mã

Nhà vô địch Masters 1000 sáu lần ở Rome, Ý, Novak Djokovic đã gạt bỏ những lời chỉ trích về chất lượng của các sân tại Foro Itálico ngay sau chiến thắng của anh ấy trước Grigor Dimitrov người Bulgaria vào Chủ nhật.

Anh ấy đã ghi 6/3 4/6 6/1 chỉ sau hơn hai giờ. Ngay trận ra mắt, trong trận đấu với Tomas Etcheverry đến từ Argentina, Nole đã phàn nàn rồi.

“Thành thật mà nói, Rome chưa bao giờ có danh tiếng tốt về chất lượng của các sân,” Djokovic nói với các phóng viên bằng những từ ngữ được thu thập. thông qua trang web Ubitennis: “Tôi biết tất cả những người quan tâm đến họ. Tôi coi họ là bạn. Tôi đã biết họ 15 năm và tôi rất thân với họ. Tôi không thể trách họ vì điều đó. Điều thú vị là hiểu được họ chơi quần vợt nhiều như thế nào chơi trên sân trước khi bắt đầu giải đấu Tôi nghĩ năm ngoái tôi đã yêu cầu và họ đã không chơi nhiều.
Nếu bạn không sử dụng sân và bạn có sân đất nện, điều này sẽ xảy ra. Phiên tòa tan rã. Bạn có rất nhiều lỗ hổng. Bạn có một bề mặt không bằng phẳng, độ nảy rất tệ và rất nhiều đất sét”.

Djokovic, người đã 6 lần vô địch giải Ý mở rộng trong sự nghiệp, tin rằng sự trợ giúp từ bên ngoài có thể giải quyết vấn đề dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ của anh ấy. Bất chấp những lời chỉ trích, tay vợt người Serbia có số trận thắng nhiều thứ hai trước một tay vợt nam trong giải đấu, sau Rafael Nadal. Năm nay, anh đặt mục tiêu lọt vào tứ kết ở Rome lần thứ 17 trong sự nghiệp.

“Tôi nhớ khoảng 10 năm trước, có người nói với tôi rằng họ đã mời những người từ Roland Garros đến và sân năm đó là tốt nhất,” Djokovic tiếp tục.
“Tôi không biết tại sao họ không gọi lại vì họ là những chuyên gia sân đất nện giỏi nhất thế giới.”
“Bây giờ không có nhiều việc phải làm. Nó chỉ là loại che lỗ ở đây và ở đó. Tôi nghĩ đó là một thực tế mà bạn phải chấp nhận. Tôi hy vọng rằng khi ngày tháng trôi qua và giải đấu tiến triển, mặt sân sẽ được cải thiện.”

Đây không phải là lần đầu tiên giải Ý mở rộng bị chỉ trích vì điều kiện địa điểm. Tuần trước, Sorana Cirstea đã yêu cầu được nói chuyện với người giám sát giải đấu trong cuộc đụng độ ở vòng hai của cô với Jelena Ostapenko, diễn ra tại Grand Stand Arena. Nói chuyện với trọng tài, người ta nghe thấy Cirstea nói trên máy quay rằng ‘Tôi không hiểu họ bắt chúng tôi chơi trên sân này như thế nào. Nó không thể chơi được.’

Giải Ý mở rộng không bình luận về những phát biểu của Djokovic hay Cirstea.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *