Djokovic đối đầu Khachanov, vào bán kết Roland Garros

Tay vợt số ba thế giới Novak Djokovic người Serbia khởi đầu không tốt, nhưng đã xoay chuyển tình thế và giành quyền vào bán kết Roland Garros, giải Grand Slam diễn ra trên sân đất nện ở Paris, Pháp.

Nole cần 3h38 phút để đánh bại tay vợt hạng 11 người Nga Karen Khachanov, 3 set 1 với tỷ số một phần 4/6 7/6 (7/0) 6/2 6/4 trên sân Center Court Philippe Chatrier.
Đây là trận đấu thứ 10 giữa hai người và là trận thắng thứ 9 của tay vợt người Serbia. Anh ấy chỉ thua vào năm 2018 trong trận chung kết tại Masters 1000 ở Paris, trên sàn cứng có mái che.
Nole còn cách danh hiệu Grand Slam thứ 23 của anh ấy hai trận thắng, danh hiệu này sẽ vượt qua Rafael Nadal để lập kỷ lục. Anh ấy sẽ chơi trận bán kết Pháp mở rộng thứ 12 trong sự nghiệp, nơi anh ấy đã giành chiến thắng vào năm 2016 và 2021.

Anh ấy đã có được chiến thắng thứ 90 tại giải đấu mà anh ấy đã giành được nhiều Grand Slam nhất. Điều thú vị là đây lại là nơi anh ít vô địch nhất.

Nole đối đầu với tay vợt người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz, số 1 thế giới, hay số 5 người Hy Lạp Stefanos Tsitsipas.

Trò chơi

Nole khởi đầu trận đấu không tốt, bị động, mắc lỗi và bị lấn lướt. Anh bị break ở game thứ 5 và không thể đáp trả. Anh ấy đã phạm 17 lỗi không đáng có và ghi được 12 quả bóng quyết định trận đấu. Khachanov ghi 6/4 sau 56 phút.

Tiếp tục chơi trong set thứ hai, nhưng Nole tránh được break. Trong loạt tie-break, anh ấy đã nâng xà, chơi chính xác và khép lại với tỷ số 7/6 (7/0) trước tay vợt người Nga thất thường.

Thời gian đã thay đổi. Nole lại tích cực hơn, chơi gần cuối sân với những đường bóng sâu và nặng. Đó là trận đấu ở hiệp thứ ba với hai break và 6/2 với 19 quả bóng chiến thắng và chỉ một lỗi không đáng có.

Nole mở break ở game thứ 3 của set 4, Khachanov nỗ lực đáp trả, có cơ hội giành break nhưng Djokovic bỏ lỡ và giữ cách biệt 4/2. Nole sau đó phạm lỗi kép, để đối thủ bẻ break, nhưng lại bẻ một cách uy lực và khép lại trận đấu giao bóng mà không chút sợ hãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *