Djokovic đánh bại Alcaraz, vào chung kết Roland Garros lần thứ 7 và lập kỷ lục

tay vợt số ba thế giới, đánh bại Carlos Alcaraz của Tây Ban Nha, xếp số 1, vào thứ Sáu, và sẽ tìm kiếm danh hiệu Roland Garros thứ ba trong trận chung kết thứ bảy của anh ấy trong cuộc thi.

Tay vợt người Serbia đã vượt qua tay vợt người Tây Ban Nha với tỷ số 3-1 với tỷ số bán kết 6/3 5/7 6/1 6/1 sau 3h23 phút xuất phát trong trận bán kết đầu tiên của sự kiện.
Alcaraz cảm thấy bị chuột rút khi bắt đầu set thứ ba, khi còn khoảng 2h30 phút, điều này góp phần khiến Nole quyết định.
Djokovic sẽ chơi trận chung kết thứ bảy tại giải đấu mà anh đã vô địch vào các năm 2016, 2021 và á quân vào các năm 2012, 2014, 2015 và 2020. Anh sẽ theo đuổi danh hiệu Grand Slam thứ 23 để vượt qua Rafael Nadal để trở thành người chiến thắng vĩ đại nhất. mọi thời đại. Đối thủ của anh đến từ cuộc chiến giữa Casper Ruud của Na Uy, á quân thứ tư và hiện tại, hoặc Alexander Zverev của Đức, thứ 27.
Alcaraz lại bị ngã trước trận chung kết ở Paris. Năm ngoái, anh ấy đã thua ở tứ kết trước Zverev, nơi anh ấy là hạt giống hàng đầu.
Trò chơi
Djokovic đã nhập cuộc rất mạnh mẽ trong set đầu tiên bằng cách sử dụng những pha biến hóa chính xác và đồng đều với những đường bóng cao hơn để hóa giải sự hung hãn và cả những cú vô lê của đối thủ. Anh giành break, mở tỷ số 4-1, cứu ba break point ở game thứ bảy và khép lại với tỷ số 6/3 sau 56 phút.
Bộ thứ hai được thực hiện. Alcaraz cải thiện, trở nên căng thẳng hơn và tay vợt người Serbia kêu cứu vì bị đau ở cánh tay phải. Tay vợt người Tây Ban Nha mở tỉ số 5-3, giao bóng trong hiệp một, Djokovic trả break, san bằng tỉ số 5-5 và có thêm cơ hội ăn break. Carlitos đã vượt qua nó và có một trận chung kết đẹp mắt vào ngày 5/7 sau 1h12 phút.
Sang set 3, kịch tính bắt đầu với thế trận 1-1. Alcaraz dừng lại sau khi sờ bắp chân. Đó là một cơn chuột rút. Djokovic đã đi cùng và thể hiện sự đoàn kết. Anh ta dừng trò chơi để giao bóng khi không thể, bị phạt một trò chơi và bắt đầu tăng tốc tất cả các điểm luôn tìm kiếm người chiến thắng. Lỗi xuất hiện và Djokovic vẫn vững vàng để khép lại 6-1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *