Đầu tiên là Ceni, sau đó là Renato Gaúcho: rốt cuộc thì cỏ tổng hợp có khiến chấn thương nặng hơn không? XIN CHÀO! đi kiểm tra với một chuyên gia

Huấn luyện viên Renato Gaucho, đến từ Sự kết hợpđã sử dụng một cuộc họp báo sau trận hòa không bàn thắng với Fortaleza, vào cuối tuần, để Giải vô địch Brazil, tiết lộ ông thay trung vệ Bitello vì lý do bất thường: cầu thủ này chưa bình phục hoàn toàn chấn thương. Người chỉ huy ba màu đã đi xa hơn và nói rằng tình hình của người chơi trở nên trầm trọng hơn khi anh ta chơi trên cỏ tổng hợp của sân vận động cây cọ.

Nó không phải là một cuộc thảo luận mới. Ồ Sao Paulo dưới sự chỉ đạo của Rogério Ceni, người đã bị sa thải vào cuối tháng trước, ông luôn là người chỉ trích sàn tổng hợp. Không có gì ngạc nhiên khi việc Tricolor để mất những cầu thủ bị thương đã trở thành thông lệ trong các trận đấu kinh điển với các đối thủ Alviverde. Hoặc ngay cả khi anh ấy sử dụng một không gian thuê, như đã xảy ra trong trận tứ kết Campeonato Paulista năm nay, khi anh ấy bị loại bởi Água Santa.

KHIẾU NẠI CHỦ NHẬT CUỐI CÙNG

– Tôi thường không lấy Bitello. Anh ấy gặp vấn đề về dây dẫn, chúng tôi đã chăm sóc cho anh ấy, anh ấy rất đau, anh ấy không tập luyện, anh ấy chỉ thi đấu. Chúng tôi điều trị buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Nỗi đau cuối cùng cho chấn thương của anh ấy, khi cơn đau cơ xuất hiện ở những cầu thủ khác, là mặt cỏ tổng hợp ở Palmeiras. Nó làm tăng thêm nỗi đau của anh ấy – Renato Gaúcho nói sau trận đấu với Gremista vào Chủ nhật.

Tại São Paulo, hai cầu thủ chủ chốt cuối cùng phải phẫu thuật trong cuộc chiến với Água Santa: Galoppo và Welington.

Chỉ tại sân vận động alviverde, trong ba lần gần nhất làm khách của São Paulo – bao gồm cả trận gặp Água Santa -, các cầu thủ đã dính chấn thương. Và lỗi luôn rơi vào cùng một khía cạnh: cỏ tổng hợp, thứ không quen thuộc với các vận động viên Tricolor.

– Có thể ai đó gặp vấn đề về chấn thương… Tại Allianz, bạn sẽ có thứ bóng đá nhanh hơn, bởi vì bóng sẽ bay nhiều hơn, bởi vì các cầu thủ có nhiều thời gian mà không cần phải nhìn xuống đất để chạy, bởi vì không có hố. Người chơi giết bóng, chạy và bắn. Hãy để bóng đá đi nhanh. Và điều đó có thể buộc người chơi nhiều hơn, bởi vì quả bóng di chuyển nhanh hơn. Tôi không cố nói rằng Renato Gaúcho sai, mà muốn nói rằng chúng tôi đã làm bài kiểm tra của FIFA, và mối lo ngại lớn nhất của họ là chấn thương. Tất cả các bài kiểm tra đã được thực hiện và chúng tôi có chứng chỉ ở đây. Khả năng ai đó bị thương tại Allianz Parque, với Soccer Grass, là bằng không – Oliveira đã sẵn sàng.

Và xu hướng khiếu nại ngày càng tăng. Với việc các sân vận động tổ chức các buổi hòa nhạc là một nguồn thu nhập quan trọng, các câu lạc bộ có xu hướng sử dụng cỏ tổng hợp để không làm hại không gian thi đấu. Bản thân Grêmio và São Paulo cũng có dự án triển khai loại sàn này, ngoài ra còn có São Januário, Maracanã, Vila Belmiro, Couto Pereira, Beira-Rio, Fonte Salvador, Mané Garrincha và Castelão.

– Ngày nay, các thông số mà FIFA sử dụng để sử dụng cỏ tổng hợp đến từ châu Âu, và chúng ta biết rằng bóng đá châu Âu nhanh hơn. Nhiều cầu thủ rời Brazil và đến chơi bóng ở châu Âu đã trải qua quá trình chuẩn bị về mặt thể chất để thi đấu như bây giờ. Khi anh chàng sắp nghỉ hưu ngoài đó, anh ta cần dừng cuộc chơi. Và khi đến Brazil, anh ấy đã chơi được tới 2 năm, vì điều kiện mặt cỏ tự nhiên ở Brazil, vì tính theo lịch, không có loại cỏ tự nhiên nào có thể giữ chân anh ấy. Vì vậy, nếu không có thiết bị trong tình trạng trận đấu, thực sự được tổ chức, bạn sẽ chơi bóng chậm hơn. Khi cầu thủ ra sân, anh ta không theo kịp tốc độ và không thể chơi ở đó nữa, anh ta đến Brazil, vì bóng đá chậm hơn vì mặt sân. Trên thực tế, các thử nghiệm được thực hiện từ cỏ tự nhiên bên ngoài và điều gì xảy ra sẽ xảy ra trên cỏ tổng hợp ở đây. Trò chơi nhanh hơn, không có lỗ hổng, sân thực sự bằng phẳng và điều này đòi hỏi người chơi phải có nhiều cơ bắp hơn, bởi vì anh ta phải chuẩn bị nhiều hơn. Nhưng đây không phải là vấn đề với mặt cỏ, mà là với tình trạng thể chất của các cầu thủ, vị chủ tịch chịu trách nhiệm duy trì mặt sân của Palmeiras kết luận.

+ Nhấp vào đây và xem cách đặt cược vào Brasileirão

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *