Đất nước này là trung tâm của Beach Tennis và Brasilia đã tổ chức phiên bản thứ 3 của sự kiện lớn nhất

Con số thật ấn tượng và tiếp tục tăng lên. Nếu đường bờ biển của Brazil vốn đã rất rộng lớn thì Quần vợt bãi biển đã mang bầu không khí của cát và bãi biển vượt ra ngoài bờ biển, đưa môn thể thao này lan rộng khắp đất nước. Năm này qua năm khác, số lượng học viên tăng lên rất nhiều. Từ năm 2021 đến nay, kỷ lục là gần 200%, đạt 1,1 triệu ở Brazil ngày nay, trong tổng số 2 triệu người chơi trên toàn thế giới.

Là một cuộc tranh chấp chuyên nghiệp hay chỉ để giải trí, thể thức này được người Brazil phát triển nhất, một ‘cơn sốt’ lan rộng khắp đất nước và đưa Brazil trở thành trung tâm của Quần vợt bãi biển thế giới.

Sự tăng trưởng thể hiện ở số lượng và chất lượng các giải đấu. Vào mùa giải 2023, 88 giải đấu trên khắp thế giới sẽ phân phối 1.036.000 đô la Mỹ tiền thưởng. Ở Brazil sẽ có 33 giải, với giải thưởng trị giá 415.000 đô la Mỹ, tức là 40% giải thưởng theo lịch của ITF (Liên đoàn quần vợt quốc tế).

Quốc gia này là quốc gia duy nhất tổ chức hai giải đấu Sand Series – Grand Slam theo thể thức: Ribeirão Preto và Brasília. Pháp, Tây Ban Nha, Đức và Estonia nhận bốn suất còn lại. Trong số 10 giải đấu lớn nhất trong lịch, giữa Sand Series và BT 400, có 5 giải diễn ra ở Brazil.

Hơn cả việc thu hút những cầu thủ giỏi nhất thế giới đến chơi, kịch bản này khiến họ bắt đầu sống ở trong nước. Trong số các vận động viên từ các quốc gia khác đã quyết định chuyển đến Brazil có vận động viên người Tây Ban Nha Antomi Ramos và người Ý Michelle Cappelletti, số 1 và 2 thế giới tương ứng, cũng như Giulia Gasparri và Ninny Valentini người Ý, những người chia sẻ vị trí đầu tiên ở hạng mục nữ.

Bảng xếp hạng thế giới cũng xác nhận quan điểm tích cực này. Ở hạng mục nam, trong số 20 người dẫn đầu có 5 người Brazil: André Baran, Thales Santos, Allan Oliveira, Daniel Mola và Gustavo Russo. Trong số phụ nữ, tám người lọt vào top 20: Rafa Miiller, Sophia Chow, Vitoria Marchezini, Marcela Vita, Julia Nogueira, Joana Cortez, Raquel Iotte và Samantha Barijan.

Tại Brasília, sự kiện lớn nhất – Và tháng 6 này, Brazil sẽ tổ chức, năm thứ ba liên tiếp, ITF Brasília Classic Decathlon’23 Sand Series, sự kiện Quần vợt bãi biển chính thức lớn nhất trên thế giới, được tài trợ bởi Liên đoàn quần vợt Brazil (CBT) và ITF. Giải Classic World Tour Sand Series bao gồm các giải đấu Quần vợt bãi biển quan trọng nhất và được trả lương cao nhất, cũng như Giải quần vợt Grand Slam. Tổng giải thưởng tại Quận Liên bang là 50 nghìn đô la Mỹ (khoảng 245.000 đô la R).

Người chơi từ 13 quốc gia sẽ có mặt ở Brasilia từ ngày 14 đến ngày 18: Argentina, Brazil, Tây Ban Nha, Mỹ, Pháp, Hà Lan, Ý, Nhật Bản, Latvia, Puerto Rico, Bồ Đào Nha, Nga và Venezuela. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại PlayTennis, một trung tâm thể thao nằm trong BRB BSB Arena, trong một không gian được chuẩn bị đặc biệt cho giải đấu, rộng hơn 10.000 m².

Dự kiến ​​có 12 nghìn người theo dõi các trận đấu ở các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Năm ngoái, hơn 10.000 người hâm mộ đã tham dự sự kiện này.

“Brazil ngày càng nổi bật với tư cách là trung tâm của Quần vợt bãi biển thế giới. Và những tay vợt xuất sắc nhất thế giới sẽ có mặt ở Brasilia trong năm thứ ba để tìm kiếm chiến thắng và các danh hiệu tại Thủ đô quốc gia, trong một sự kiện đã trở thành truyền thống trong số những điểm nổi bật của lịch”, Bruno Ferreira, giám đốc giải đấu cho biết.

Ngoài các trò chơi, còn có nhiều điểm thu hút công chúng, với các khu vực giải trí và giao tiếp độc quyền, Đại lộ với các thương hiệu lớn, hoạt động với nhiều giải thưởng khác nhau và thực hiện các hoạt động thúc đẩy xã hội, môi trường và thể thao trong suốt sự kiện.

ITF Brasília Classic Decathlon’23 Sand Series được tài trợ chính bởi Decathlon, được tài trợ bởi Melia Brasil XXVI, SESC DF, Alto Giro và Corona, được hỗ trợ bởi PlayTennis, Arena BSB BRB, Gatorade, Pepsi Black, Frooty Açaí, Grupo Lig, BRB và GDF – Chính quyền quận liên bang. Đây là sự kiện chính thức của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế, Liên đoàn Quần vợt Brazil và Liên đoàn Quần vợt Brasiliense, được tổ chức bởi ABAE – Associação Brasiliense de Apoio ao Esporte – và được quảng bá bởi Zenith Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *