COSAT, CBT và Tennis Australia công bố giải Australian Open Junior Series ở Nam Mỹ

Một thỏa thuận giữa Tennis Australia, Liên đoàn quần vợt Brazil (CBT) và Liên đoàn quần vợt Nam Mỹ (COSAT) sẽ mang đến Nam Mỹ một sự kiện lớn dành cho các vận động viên quần vợt trẻ tuổi, Australian South American Open Junior Series. Các nhà vô địch nam và nữ của giải đấu sẽ nhận được một thẻ đại diện (thẻ mời) tham dự lễ bốc thăm chính của 2024 Junior Australian Open.

Nam Mỹ Australian Open Junior Series sẽ có 48 người tham gia, 24 nam và 24 nữ đến từ khắp Nam Mỹ, được lựa chọn theo các tiêu chí lựa chọn hỗn hợp (ITF Junior xếp hạng lên đến 1000, sau đó COSAT xếp hạng 16 năm). Sẽ có hai người chơi mỗi quốc gia, cộng với hai khách mời từ COSAT và hai người chơi từ nước chủ nhà, tổng cộng 24 người chơi mỗi lần rút thăm. Giải đấu sẽ dành cho tất cả các cầu thủ Nam Mỹ sinh từ năm 2006 trở đi.

Thỏa thuận được thực hiện nhờ vào cam kết của CBT, công ty đã có thỏa thuận trực tiếp với Tennis Australia và mở cửa cho cộng đồng quần vợt Nam Mỹ. Năm ngoái, CBT lần đầu tiên tổ chức Australian Brazil Open Junior Series ở phương Tây. Nicolas Oliveira của Rio de Janeiro và Carolina Laydner của Santa Catarina là những nhà vô địch và có kinh nghiệm lần đầu tiên thi đấu ở một nhánh Grand Slam.

Rafael Westrupp, chủ tịch COSAT và CBT, nhận xét: “Thỏa thuận này rất quan trọng đối với Nam Mỹ. Điều này cho phép chúng tôi mở rộng khả năng tạo cơ hội phát triển tuyệt vời cho người chơi của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để COSAT cũng như các hiệp hội và liên đoàn quốc gia của chúng tôi có thể mang đến những cơ hội tốt nhất cho các cầu thủ và huấn luyện viên của họ. Chúng tôi hiện có ba sự kiện lớn ở Nam Mỹ liên quan đến Grand Slam. Chúng tôi xin cảm ơn Tennis Australia, Craig Tiley và André Sá đã tham gia ngay từ đầu. Bây giờ chúng tôi sẽ làm việc để biến đây thành giải đấu tốt nhất cho mọi người”.

Thông báo về sự hợp tác này được đưa ra tại Paris, trong thời gian diễn ra giải đấu Roland Garros, và có sự tham dự của Tổng thư ký COSAT, Rubén Marturet, một số chủ tịch liên đoàn quần vợt quốc gia, Ban Giám đốc Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) và chủ tịch , David Haggerty.

COSAT sẽ sớm tiết lộ ngày và địa điểm của giải đấu sẽ diễn ra vào nửa cuối năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *