Corinthians từ chối những bài hát kỳ thị đồng tính tại Majestoso và yêu cầu sự hợp tác của người hâm mộ

Corinthians đã bộc lộ bản thân, thông qua một ghi chú chính thức, về những lời hô hào kỳ thị đồng tính được người hâm mộ hô vang trong trận hòa 1-1 với São Paulo, ở vòng 6 Giải vô địch Brazil. Trong tuyên bố, câu lạc bộ phủ nhận hành động này và yêu cầu người hâm mộ ngừng hô vang những lời hô hào như vậy.

Guedes đã ghi bàn và bảo toàn trận thua lịch sử của Corinthians trước São Paulo tại Arena; xem chú thích

– Corinthians một lần nữa cực lực phản đối những lời hô hào kỳ thị đồng tính được đưa tin trong phần tổng kết trận đấu Chủ nhật tuần này (14/5). Như mọi khi, CLB liên tục cảnh báo người hâm mộ, thông qua mạng xã hội và hệ thống âm thanh, màn hình lớn ở Arena Neo Química, kèm theo những lời giải thích cho người hâm mộ về hành vi vi phạm pháp luật này. Và một lần nữa, chúng tôi yêu cầu Fiel Torcida của chúng tôi ngừng thực hiện loại hành động này trong đấu trường của chúng tôi – xuất bản câu lạc bộ.

+ Tất cả các trò chơi Brasileirão đều có trên Prime Video. Đăng ký ngay bây giờ và theo dõi đội bóng yêu thích của bạn!

Trước và trong trận derby Majestoso vào Chủ nhật tuần trước (14), hầu hết các CĐV Corinthians ở Itaquera đều hô vang: “Tiến lên Corinthians, lũ khốn này, chúng ta phải thắng”.

+ Xem lịch thi đấu và tìm hiểu ngày giờ của cuộc đụng độ ở vòng 16 Copa do Brasil

Trận đấu bị dừng bởi trọng tài Bruno Arleu de Araújo, người đã báo cáo những gì đã xảy ra với cầu thủ ghi bàn. Trong thời gian tạm dừng, một màn hình trong Arena Neo Química hiển thị một thông báo củng cố việc cấm loại biểu hiện thành kiến ​​này.

Do bài ca kỳ thị đồng tính, Corinthians có thể bị xếp vào điều 243G của Bộ luật Công lý Thể thao Brazil, quy định về ‘thực hành các hành động phân biệt đối xử, xúc phạm hoặc thái quá, liên quan đến định kiến ​​do nguồn gốc dân tộc, chủng tộc, giới tính, màu da, tuổi tác, tình trạng người già hoặc người tàn tật‘. Hình phạt có thể lên tới việc mất điểm (ba) và phạt 100.000 R$.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *