Chiến thắng tại Gre-Nal có ‘sự thay đổi trong thái độ’ được nhấn mạnh bởi Renato Portaluppi

Ngoài cảm giác nhẹ nhõm khi kết thúc chuỗi thắng kéo dài bốn trận, trong cuộc phỏng vấn sau Gre-Nal 439, người ta thấy rõ cảm giác tốt đẹp do màn trình diễn nhất quán của đội trong kế hoạch trận đấu đã vạch ra.

Theo đánh giá của huấn luyện viên Renato Portaluppi, ngoài việc sử dụng các cách diễn đạt như ‘dạ tiệc’, ‘bóng tròn’, cũng cần nêu bật điều mà ông gọi là ‘sự thay đổi thái độ’ so với phần trình bày trước đó.

– Ta thay đổi thái độ một chút. Hôm nay, mỗi khi chúng tôi mất bóng, chúng tôi đã làm những gì chúng tôi đã tập luyện, trước sức ép từ phần sân đối phương, và chúng tôi đã ghi được hai bàn thắng như thế. Chúng tôi cố gắng không tạo khoảng trống cho Inter. Có lẽ chúng tôi đã dành một chút không gian ngay từ đầu vì cách bố trí khác nhau của chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm rất tốt, chúng tôi đã tận dụng được cơ hội. Tôi bảo họ bình tĩnh để có nước đi tốt nhất. Chúng tôi cần một chiến thắng để tiếp thêm sự tự tin. Một chiến thắng rất quan trọng trước một đối thủ – chi tiết.

Renato cũng đảm bảo rằng anh ấy không chắc đối thủ của mình sẽ sử dụng định dạng nào. Phải thừa nhận rằng, có điều gì đó đã ảnh hưởng đến việc hình thành đội hình của Gremista trong hệ thống 3 hậu vệ gồm Bruno Alves, Kannemann và Bruno Uvini.

>Tất cả các trò chơi Brasileirão đều có trên Prime Video. Đăng ký ngay bây giờ và theo dõi đội bóng yêu thích của bạn!

Tôi không biết Inter sẽ chơi như thế nào. Ba hậu vệ để vô hiệu hóa chuyển động của đối thủ và để chúng tôi có một đội nhanh hơn. Chúng tôi đã chơi theo một sơ đồ, đội bóng chậm chạp, tạo ra nhiều khoảng trống. Đôi khi, với ba hậu vệ, bạn tấn công nhiều hơn – huấn luyện viên Abadi nói.

Thực tế là, nếu muốn lặp lại sơ đồ 3 hậu vệ ở trận đấu với Athletico-PR vào thứ Bảy (27), Renato Portaluppi sẽ phải bù đắp cho sự vắng mặt của Kannemann. Đó là vì cầu thủ người Argentina đã bị đuổi khỏi sân ở phút thứ bảy trong trận đấu với Gre-Nal 439 sau khi phạm lỗi với Pedro Henrique.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *