Câu lạc bộ di chuyển nhiều nhất ở Serie A, Fortaleza phải điều chỉnh hậu cần để đáp ứng lịch trình

Sau trận hòa ở Porto Alegre, với Grêmio, trong một trận đấu hợp lệ cho vòng 6 Giải vô địch Brazil, đội Fortaleza hiện đang chuẩn bị đến thủ đô São Paulo để đối đầu với Palmeiras, cho vòng 16 của Copa do Brasil. Sau đó, câu lạc bộ vẫn phải thi đấu với một đối thủ khác ở Brasileirão, đấu với América-MG, ở Belo Horizonte.

Do phải di chuyển quãng đường dài, Leão do Pici đã chọn thay đổi lộ trình trong ba cuộc đụng độ. Với khoảng 4.500 km giữa các chuyến đi, Fortaleza sẽ đi qua ba tiểu bang khác nhau và dành khoảng bảy ngày mà không quay trở lại thành phố. Chiến lược mà hội đồng quản trị sử dụng nhằm mục đích giảm bớt sự mệt mỏi của các vận động viên trong khi tuân thủ thứ tự của trò chơi.

Mặc dù điều này thường xảy ra với các đội đến từ vùng Đông Bắc, Tricolor de Aço là câu lạc bộ được đi du lịch nhiều nhất trong cả nước. Riêng tại Brasileirão, đội sẽ đi xa hơn gần bốn lần so với bất kỳ câu lạc bộ nào ở São Paulo. Việc thi đấu quá nhiều và khó khăn về hậu cần khiến việc huấn luyện chiến thuật ít đi và sự mệt mỏi về thể chất của các vận động viên là một trong những mối quan tâm lớn nhất của ban huấn luyện.

Tuy nhiên, đối với chủ tịch của Fortaleza, Marcelo Paz, lộ trình sẽ không phải là trở ngại trong suốt mùa giải, vì vị trí địa lý của nó, các chuyến đi dài diễn ra trong suốt lịch thi đấu.

– Kể từ khi leo lên Serie A, chúng tôi đã tìm ra chiến lược để chuyến đi dài này trở nên dễ dàng hơn không làm ban huấn luyện đau đầu. Mặc dù đôi khi chúng tôi khó có thể dành cả tuần mà không quay lại CT của mình, nhưng chúng tôi không quay lại Fortaleza để không trở thành điều gì đó mệt mỏi hơn cho các vận động viên -, trưởng đoàn nhấn mạnh.

Ngoài Copa do Brasil và Brasileirão, Leão còn thi đấu ở Copa Sudamericana. Dẫn đầu bảng H với 3 trận thắng liên tiếp, đội sẽ trở lại Fortaleza để đối đầu với San Lorenzo sau khi kết thúc chuỗi trận xa nhà. Đối với các câu lạc bộ, việc hướng tới một danh hiệu quốc tế chưa từng có cho phép cơ cấu lại kỹ thuật và chiến thuật tiếp tục phát triển và ngân sách hàng năm tiếp tục tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *