Các vận động viên mắc hội chứng down đại diện cho Brazil trong các cuộc thi judo quốc tế

“Đạt đai đen và sống trong judo”. Đây là giấc mơ của đai xanh Matheus Moreira, được phản ánh bởi anh trai Guilherme, người dạy judo cho trẻ tự kỷ tại Instituto Priorit, ở Rio de Janeiro. Để đạt được ước mơ của mình, Matheus đã tập luyện chăm chỉ ở Petrópolis, với các lớp học chuyên sâu và được huấn luyện viên cá nhân giám sát. Với sự tập trung cao độ, anh chuẩn bị cho Giải tưởng niệm Ben van der Eng (BENG) năm 2023 ở Hà Lan, một trong những giải đấu judo tổng hợp hàng đầu thế giới.

Brasil Sem Alergia, một dự án xã hội điều trị miễn phí các bệnh dị ứng và miễn dịch ở Baixada Fluminense, đã quyết định tài trợ cho chuyến đi của vận động viên.

– Sau khi biết câu chuyện của anh ấy, chúng tôi quyết định tài trợ cho hành trình của vận động viên, một tấm gương thực sự về lòng quyết tâm và ý chí – bác sĩ Marcello Bossois, điều phối viên của Brasil Sem Alergia nhận xét.

– Nếu không có sự giúp đỡ này, chúng tôi đã không thể đưa Matheus đến với cuộc thi – André Moreira, cha của judoka cho biết.

Hành động xã hội, đã thực hiện hơn 500.000 cuộc tư vấn miễn phí về các bệnh dị ứng và miễn dịch, đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc hội chứng Down do hệ thống miễn dịch của những bệnh nhân này rất yếu. Trên thực tế, tháng 4 là tháng nhận thức về tình trạng suy giảm miễn dịch nguyên phát, một tình trạng thường thấy ở những người mắc bệnh Down.

Với sự hỗ trợ của Hiệp hội Brasileira do Judo Inclusivo, Matheus đã tham gia gần 40 giải đấu quốc gia ở São Paulo, Santa Catarina, Minas Gerais và Rio de Janeiro. Vô địch hơn một nửa số nội dung thi đấu, mục tiêu bây giờ là mang về cho mình tấm huy chương quốc tế đầu tiên. Cuộc thi của Hà Lan được điều chỉnh 100% và có cấu trúc rộng rãi cũng như mọi sự chuẩn bị cho các dạng khuyết tật khác nhau.

Trong lần tổ chức thứ 23, giải đã đón nhận các đoàn vận động viên đến từ nhiều quốc gia, trong đó có sự tham gia của các học giả đến từ Nhật Bản, cái nôi của môn judo. Tranh chấp được chia thành ba loại, dựa trên tiêu chí về khả năng và trọng lượng cơ thể của vận động viên. Matheus và gia đình sẽ lên đường vào thứ Hai tới, ngày 10, với giải đấu bắt đầu vào ngày 14 tháng Tư.

Đối với các vận động viên, judo không chỉ là một sở thích, đó là một cách sống. Bên cạnh anh trai, anh cũng tiếp bước cha mình với đai nâu. Kể từ khi bắt đầu tập luyện môn thể thao này gần 10 năm trước, Matheus đã không dừng lại. Để đạt được đai đen, anh ấy luyện tập năm lần một tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật. Chẩn đoán hội chứng Down được đưa ra sau khi sinh. Chỉ còn một năm để sống, Matheus trải qua ca phẫu thuật tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *