Bia Maia thượng đài 3h51, vào tứ kết Roland Garros và làm nên lịch sử

Beatriz Haddad Maia tiếp tục làm nên lịch sử cho quần vợt Brazil. Trong một trận đấu thực sự vào thứ Hai tuần này, tay vợt quê ở São Paulo đã khẳng định vị trí của mình trong trận tứ kết Roland Garros, giải Grand Slam trên sân đất nện.

Bia, số 14 thế giới, đánh bại Sara Sorribes của Tây Ban Nha, hạng 132, 2 set 1 với tỷ số 6/7 (7/3) 6/3 67/5 sau cuộc đọ sức kéo dài 3h51 phút trên sân Suzanne Lenglen, trận chính thứ hai sân của giải Pháp mở rộng.
Tay vợt tiếp tục làm nên lịch sử cho quần vợt Brazil. Cô trở thành người đầu tiên đạt đến giai đoạn này trong Grand Slam kể từ Maria Esther Bueno vào năm 1968, tức là 55 năm trước.

Trận đấu đã trở thành kỷ lục trong suốt cả năm, vượt qua trận đấu kéo dài 3 giờ 41 phút mà Bia thua Anhelina Kalinina ở tứ kết Rome.
Người chơi sẽ tiến thêm một bước vào thứ Tư khi cô gặp tay vợt số bảy thế giới và cựu phó lãnh đạo WTA Ons Jabeur người Tunisia, người đã dễ dàng đánh bại người Mỹ Bernarda Pera (hạng 36) 6/3 6/1. Đây sẽ là trận đấu thứ hai giữa họ. Bia thua dễ dàng tại WTA 500 ở Stuttgart, Đức, vào tháng Tư.

Trò chơi
Bia Maia đã phung phí nhiều cơ hội trong set đầu tiên khi cô ấy bắt đầu chơi rất tốt, chiếm ưu thế trong các pha giao bóng ngược. Mở tỷ số 5 ăn 2 và giao bóng với hai lần bẻ giao bóng với người thắng trở lại, sau đó bẻ giao bóng lần nữa với tỷ số 6 ăn 5 và giao bóng, nhưng cho phép hòa. Võ sĩ người Tây Ban Nha chơi rất hay ở loạt tie-break và khép lại 6/7 (7/3) sau 1h09 phút của hiệp một.
Trong set thứ hai, trận đấu diễn ra rất khó khăn, nhiều tranh cãi nhưng Sorribes đã giành được hai break, mở tỷ số 3-0 và tưởng chừng như trận đấu sẽ kết thúc. Từng chút một, tay vợt người Brazil nới lỏng, giành lại hai break, lấy lại sự tự tin, chuyển sang 4/3 và khép lại với break mới 6/3, khiến đối thủ của anh cảm thấy mệt mỏi về tinh thần.
Bia bỏ set thứ ba với một break, trận đấu thậm chí còn kéo dài hơn, Sorribes trả lại break, tỷ số được chuyển thành 2 ăn 1, tay vợt người Brazil đã cứu được một game giao bóng khó khăn và bẻ một lần nữa để mở tỉ số 4-2 và khép lại với rất nhiều kịch tính trong hiệp đấu. phần thứ tư của điểm trận đấu sau khi mất ba điểm trận đấu và sau đó bị phá vỡ, khiến trận đấu trở thành 0/30.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *