Bia Maia thua giao tranh với kỷ lục 3h41 và gục ngã trong trận tứ kết ở Rome

Beatriz Haddad Maia, hạng 15 thế giới, đã chiến đấu hết mình vào đêm thứ Ba khi bị đau ở chân, mở tỷ số dẫn trước trong set thứ ba, nhưng đã bị loại trong một trận thư hùng ở tứ kết WTA 1000 ở Rome, Ý, một sự kiện sân đất nện với tổng giải thưởng 3,5 triệu euro.

Tay vợt người Ukraine, người đang xếp hạng 47 thế giới, cần 3h41 phút trên sân trung tâm của Foro Itálico để đánh bại tay vợt người Brazil 2 set 1 với tỷ số 6/7 (7/2) 7/6 (8/6) 6 /3 trong trận đấu phá kỷ lục trong suốt mùa giải, vượt qua hai trận đấu tay đôi khác 3h32 phút .

Bia Maia không thể phá bỏ nghiệp chướng trước đối thủ đã đánh bại cô lần thứ tư trong bốn trận đấu – hai trong số đó vào năm 2014 và trận còn lại ở Miami năm ngoái.

Bia Maia tiếp tục lọt vào bán kết mùa giải này, tại WTA 500 ở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, vào tháng 2, và chiến dịch đó là thành tích tốt thứ hai của cô trong WTA 1000. Năm 2022, cô lọt vào vòng chung kết WTA 1000 ở Toronto, Ca-na-đa.

trò chơi kịch tính

Bia Maia bắt đầu trận đấu một cách lo lắng, mắc sai lầm, có lẽ cảm thấy lạnh và trận đấu vào ban đêm, một điều mới mẻ đối với cô ấy ở giải đấu này. Kalinina mở tỷ số 4-0. Bia sau đó trả lại một bàn sau giờ nghỉ, bị kẹt ở tỷ số 2/4, nhưng để đối thủ của cô ấy có một break mới, dẫn trước 5-2. Người phụ nữ đến từ São Paulo cảm thấy đau ở ống chân, đã tìm kiếm sự chăm sóc y tế, mặc đồ bảo hộ và quay trở lại với mọi thứ. Bóng bắt đầu vào lưới, sự tự tin đến. Anh ấy trả lại break đầu tiên một cách dễ dàng và break thứ hai trong một game đấu ảm đạm hơn. Có set-point ở game thứ 12, không chuyển hóa được, Kalinina cứu game 15 phút và dẫn đến tie-break. Trong tiebreak, chỉ có Bia. Tay vợt người Brazil mở tỷ số 5-0 và khép lại quyền lực vào ngày 6/7 (2/7) sau 1h18 phút.

Trong giờ nghỉ giải lao, cầu thủ người Ukraine vào phòng thay đồ, mất khoảng bảy phút thì anh nhận được lời cảnh cáo. Anh thở dài một hơi và trở lại mạnh mẽ hơn. Nó đã mở tỷ số 2-0, cho phép người Brazil cầm hòa. Bia lại cảm thấy hơi mỏi chân và Kalinina lại bẻ giao bóng chơi chắc chắn hơn, tỷ số mở tỷ số là 4-2. Tay vợt người Brazil đã tiếp tục, gỡ hòa một lần nữa và trận đấu lại căng thẳng với việc giao bóng được xác nhận bằng một pha tranh chấp và một loạt tie-break mới sắp diễn ra. Tay vợt người Ukraine mở mini break, cầu thủ São Paulo hồi phục, mọi điểm đều được tranh chấp tốt. Bia cứu một set point khá dài cho đến khi đối thủ mắc lỗi, nhưng Kalinina đã ghi hai điểm đẹp mắt, đầy dũng cảm và khép lại set đấu bằng một cú trái tay win 7/6 (8/6) sau 1h22 phút của set đấu.

Vào giờ nghỉ của set thứ ba, đến lượt Bia Maia vào phòng thay đồ. Anh ấy đã xác nhận tốt ván giao bóng đầu tiên và vào đầu ván thứ hai, mưa ngớt và trận đấu bị dừng lại trong khoảng mười phút. Cả hai ở lại sân và trên đường về nhà, cầu thủ người Brazil tấn công, đánh hỏng tay phải và phá bóng, dẫn trước 3-0.

Khi mọi thứ dường như đã rõ ràng để giành chiến thắng, Kalinina trở lại mạnh mẽ, trả lại break và tiếp tục ván đấu, khép lại ván đấu bằng một ván giao bóng đẹp mắt với tỷ số 6/3, đánh dấu sáu ván đấu liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *