Bia Maia cứu một điểm trận đấu, về thứ 8 tại Roland Garros và phá vỡ cô ấy nhanh chóng

Beatriz Haddad Maia, tay vợt số 14 thế giới, xếp sau, nhưng đã có màn trở lại tuyệt vời và đủ điều kiện vào thứ Bảy tuần này để vào vòng 16 Roland Garros, giải Grand Slam thi đấu trên mặt sân đất nện.

Tay vợt nữ đến từ São Paulo đánh bại Ekaterina Alexandrova người Nga, hạng 23 thế giới, 5/7 6/4 7/5 sau 2h48 trên sân Simonne Mathieu, sân chính thứ ba của tổ hợp ở Paris, Pháp.

Tay vợt người Brazil đã phá vỡ một tốc độ mới trong quần vợt Brazil. Kể từ Patrícia Medrado năm 1979, đã 44 năm chưa một tuyển thủ quốc gia nào lọt vào vòng 16 đội của một giải đấu tầm cỡ như thế này.

Bây giờ Bia sẽ cố gắng phá một kỷ lục khác, kỷ lục của trận tứ kết do Maria Esther Bueno nắm giữ năm 1968. Để làm được điều đó, cô sẽ phải vượt qua tay vợt người Tây Ban Nha Sara Sorribes, xếp hạng 132, người không cần thi đấu để đánh bại Elena Kazakh . Rybakina, người đã rời giải đấu. bởi virus. Bia đã thắng hai và thua hai trận đấu tay đôi khác với Sorribes trong lịch sử của vòng đua.

Trò chơi

Bia Maia khởi đầu trận đấu rất tệ, hai lần bẻ break và chứng kiến ​​Alexandrova mở màn với tỷ số 5-1. Một vài lỗi kép và một người đánh trả giao bóng đã tạo break và khiến tay vợt người Brazil lội ngược dòng. Anh quay lại bẻ break, hòa 5-5, nhưng cuối cùng lại bẻ break.

Trong set thứ hai, Bia tự tin hơn đã bẻ break và duy trì lợi thế dẫn trước cho đến khi kết thúc set một cách khó khăn để giành tỷ số 6/4.

Trong set thứ ba, tay vợt người Brazil chiếm ưu thế, mở tỷ số 4-1 với hai break, nhưng để lội ngược dòng. Alexandrova sau đó có được một điểm trận đấu ở lượt về, nhưng Bia đã dũng cảm, đuổi theo bóng, cứu mình và thăng hoa. Nó đã phá vỡ thế hòa trong trò chơi tiếp theo và trong một trò chơi căng thẳng đã khép lại số điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *