Bia Haddad xác nhận top 10 và gợi ý dự WTA Finals

Beatriz Haddad Maia đã được xác nhận, vào đêm Chủ nhật tuần này, trong nhóm mười tay vợt xuất sắc nhất thế giới với vị trí thứ mười trên bảng xếp hạng. Người gốc São Paulo đã trở thành người Brazil đầu tiên lọt vào top 10 ở nội dung đánh đơn kể từ khi hệ thống này được tạo ra vào năm 1974.

Bia Maia đạt 2910 điểm, thêm 780 điểm từ bán kết Roland Garros và giảm 350 điểm từ vòng hai năm ngoái cộng với danh hiệu WTA 250 tại Nottingham, Anh.

Sự gia tăng bốn bậc cho tay vợt người Brazil, người cũng đã thăng hạng trong bảng xếp hạng năm đó để lọt vào WTA Finals, giải đấu có 8 người đứng đầu mùa giải này. Bia vươn lên vị trí thứ 9, tăng 12 bậc với 1686 điểm, chỉ kém vị trí trong top 8 hơn 50 điểm.

Bia Haddas thi đấu ở Nottingham tuần này để duy trì vị trí trong top 10. Anh ấy đã bảo vệ một danh hiệu thứ 280 khác ở Birmingham vào năm ngoái và cần phải tiến vào vòng trong để tránh bị rời khỏi nhóm được chọn. Tuần tới sẽ có thêm 185 điểm nữa từ trận bán kết WTA 500 ở Eastbourne, cũng trên sân cỏ Anh.

Laura Pigossi đã tăng bảy bậc với vòng loại thứ ba ở Paris và lên vị trí thứ 132. Carol Meligeni lên ba và thứ 225, Gabriela Cé lên mười một và thứ 302

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *