Bị Iga Swiatek của Ba Lan hạ gục vào thứ Năm tuần này trong trận bán kết Roland Garros, Beatriz Haddad Maia, hạng 14 thế giới, sẽ phải cổ vũ cho kẻ hành hạ mình để đạt được vị trí lịch sử trên bảng xếp hạng thế giới.
Tay vợt người Brazil sẽ có 780 điểm, cao nhất trong sự nghiệp của cô tại bất kỳ giải đấu nào, và sẽ trừ 350 (70 từ vòng hai năm ngoái cộng với 280 từ chức vô địch WTA 250 ở Nottingham, Anh) và sẽ có 2.910 điểm. Cô ấy hiện đang xếp hạng 10 thế giới, nhưng cần Swiatek để giành cúp và đánh bại Karolina Muchova của Séc.
Muchova cán đích ở vị trí thứ 16 với 2295 điểm và nếu giành được danh hiệu vô tiền khoáng hậu trong sự nghiệp, cô nàng sinh năm 2995 sẽ lọt vào top 10, bỏ xa tay vợt người Brazil ở vị trí thứ 11 trên bảng nữ.