Becker nói về Nadal: ‘Một kỷ nguyên sắp kết thúc’

Trang web tiếng Tây Ban Nha của kênh Eurosport đã sao chép tuyên bố của cựu số 1 thế giới, Boris Becker, với podcast tiếng Đức Das Gelbe vom Ball về thông báo mới nhất của Rafael Nadal của Tây Ban Nha, người đã rút lui khỏi Roland Garros và tuyên bố giải nghệ vào năm 2024.

“Tôi đã theo dõi buổi họp báo của anh ấy và tôi rất buồn, rất buồn và cũng rất xúc động. Đối với tôi, kỷ nguyên mà Rafael Nadal sẽ không còn chơi Roland Garros sắp kết thúc, đó là sự khởi đầu của sự kết thúc”, tay vợt người Đức tuyên bố. .

Becker nhận xét rằng với tư cách là một cựu vận động viên, anh ấy hiểu quyết định của Nadal khi chơi một mùa giải cuối cùng ở giải đấu yêu thích của anh ấy để nói lời tạm biệt với người hâm mộ trên sân: “Tôi hiểu rằng bạn muốn tự quyết định khi nào nên dừng lại chứ không phải vì cơ thể bị thương của mình”.

“Một kỷ nguyên sắp kết thúc, anh ấy đã vô địch ở Paris 14 lần. Tôi nghĩ điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là anh ấy đã vào đến 14 trận chung kết và chưa bao giờ thua, kể cả bán kết. Tôi thậm chí còn không biết ở môn thể thao nào ở đó .là một vận động viên hoặc đội mà anh ta không thua trong trận chung kết hoặc bán kết. Bạn có thể tưởng tượng điều đó. Chà, người đàn ông đến từ Manacor đã phá rất nhiều kỷ lục và thật tiếc khi chúng ta không được gặp anh ấy sống lại, ít nhất là bây giờ”, người Đức tiếp tục

Becker cũng nói về việc sử dụng cơ thể quá mức và nguy cơ biến chứng mà mọi vận động viên phải đối mặt sau sự nghiệp: “Tất cả các vận động viên đã khai thác cơ thể của chúng tôi quá nhiều. Tôi đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật trong nhiều thập kỷ và tôi không còn vận động như ngày nay là 20 năm trước. Không, tôi ước điều đó dành cho Nadal hay bất kỳ vận động viên chuyên nghiệp nào khác.”

Khi được hỏi liệu anh có nghĩ Nadal nên giải nghệ trong Thế vận hội Paris 2024 hay không, Becker trả lời: “Tất nhiên, có thể nói, tại giải đấu yêu thích của anh ấy, trên mặt sân đất nện Roland Garros, tại Philippe Chatrier để chơi trận cuối cùng ở đó. Nhưng điều đó phụ thuộc vào tương lai. Đó là mùa hè năm 2024, bây giờ là tháng 5 năm 2023, và bạn phải nhớ rằng không vận động viên nào có thể ngồi yên mãi. Đến một lúc nào đó, bạn phải trở lại với môn thể thao thi đấu tích cực.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *