Bằng chứng rửa tiền khiến MP-GO mở quy trình song song trong cuộc điều tra thao túng kết quả

Các cuộc điều tra về dàn xếp tỷ số trong cá cược bóng đá sẽ có một mặt trận mới. Theo “O Estado de São Paulo”, bằng chứng về hoạt động rửa tiền và sử dụng tài khoản “màu cam” giả để đặt cược vào các trò chơi cho Série A do Brasileiro 2022 đã được tìm thấy. Đến nay đã có 25 người chuyển thành bị cáo. Nhưng các khiếu nại khác có xu hướng được cung cấp cho Công lý.

Bằng chứng về rửa tiền trước đây đã được tìm thấy trong các khoản thanh toán cho các vận động viên đã nhận được số tiền để thực hiện một số giá thầu nhất định trong các trận đấu chính thức và do đó, tạo ra lợi nhuận bất hợp pháp cho các nhóm hoạt động trên trang web. Phát hiện này đã gây ra vụ bê bối cho loại tội phạm chưa được làm sáng tỏ bởi Bộ Công cộng Goiás (MP-GO). Hai bản án đầu tiên được gửi đến Cơ quan tư pháp đề cập đến tội khuyến khích một tổ chức tội phạm và Đạo luật người hâm mộ.

+Tìm hiểu các cầu thủ bị báo cáo, buộc tội và trích dẫn trong Hoạt động “Phạt tối đa”

Với sự cho phép của Tư pháp, có những vi phạm về bí mật ngân hàng và thuế đối với những người đang bị điều tra. Các khoản thanh toán cho các cầu thủ được tuyển dụng được thực hiện thông qua “quả cam” và các công ty, theo lý thuyết, không có mối liên hệ trực tiếp với các vận động viên đã bị phát hiện. Một cửa hàng điện thoại di động và một đại lý ô tô nhập khẩu đang bị điều tra.

Trong cuộc đối thoại giữa những người tổ chức kế hoạch này, Thiago Chambó đã cảnh báo Bruno Lopez tránh chia sẻ địa chỉ, số điện thoại và dữ liệu tài khoản ngân hàng cá nhân.

– Anh không chuyển nhượng vợ hay CNPJ cho ai trong vài năm tới, hiểu chứ? Nhận một số hạt màu cam để gửi – Chambó cho biết, thông qua WhatsApp.

Các chi tiết có thể tăng cường hình phạt trong tương lai và phát triển mối quan hệ giữa người đặt cược, nhà tài chính, trung gian và nhân viên quản lý chương trình do các nghị sĩ vạch ra. Có thể nhà đầu tư ở trên có tên trong cuộc điều tra giai đoạn 1 và 2 Hình phạt tối đa Hoạt động được đề xuất. Theo một nguồn tin trên tờ “Estadão”, tội rửa tiền đã trở thành hiện thực vào nhiều thời điểm khác nhau, vì “nguồn gốc của số tiền là bất hợp pháp” và “khoản thanh toán được thực hiện cho bên thứ ba”.

TÌM HIỂU TRƯỜNG HỢP

Cuộc điều tra nghi vấn dàn xếp tỷ số bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái. Người đại diện của Vila Nova, Jorge Hugo Bravo, đã phát hiện ra rằng các cầu thủ của câu lạc bộ đã bị một nhóm con bạc gian lận trước trận đấu với Sport ở Série B. Người quản lý đã thu thập bằng chứng về âm mưu thao túng và tìm kiếm các công tố viên chống tội phạm có tổ chức trong bang.

Sĩ quan Cảnh sát Quân sự Jorge Hugo Bravo đã phát hiện ra rằng vận động viên Marcos Vinícius Alves Barreira, biệt danh Romário, đã bị lừa. Vì không được chọn nên cầu thủ này tìm cách xúi đồng đội nhận thẻ đỏ hoặc đá phạt đền thay. Số tiền tổng hợp, theo tuyên bố của Romário, là 150.000 đô la R, với khoản “thanh toán trước” là 10.000 đô la R, theo video về tuyên bố của anh ấy được phát hành trên chương trình Chủ nhật “Fantástico”, trên Rede Globo. Trong số các video, có một mối đe dọa từ kẻ chủ mưu đối với hậu vệ Eduardo Bauermann, từ Santos.

Cuộc điều tra cho thấy đã có sự thao túng trong các trận đấu ở Serie A và B Brasileirão 2022 cũng như trong các trận đấu của Bang. Nhóm trả tiền cho người chơi để thực hiện một số hành động nhất định, chẳng hạn như nhận thẻ vàng và thẻ đỏ hoặc thực hiện các hình phạt. Đồng thời, các thành viên đặt cược trên trang web chi nhánh rằng giá thầu này sẽ diễn ra trong trò chơi và nhận được lợi nhuận.

Người ta ước tính rằng nhóm đã “đầu tư” 8430,00 BRL và thu được lợi nhuận là 730.616,00 BRL. MP-GO sẽ tiếp tục điều tra vụ việc và không loại trừ khả năng có sự thao túng kết quả của các trận đấu bóng đá khác. Chiến dịch Hình phạt tối đa đang ở giai đoạn thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *