Ana Moser xác nhận rằng eSports không phải là thể thao và phản ánh về các sự kiện IOC: ‘Không có tiếng súng và tiếng bom’

Bộ trưởng Thể thao, Ana Moser lại phân loại eSports là sản phẩm không thuộc lĩnh vực thể thao. Trong một cuộc phỏng vấn với ‘Esporte Espetacular’, cựu vận động viên bóng chuyền nói rằng thể thao là một “hiện tượng tâm sinh lý” và phụ thuộc vào sự vận động.

Bộ trưởng tuyên bố rằng cuộc thảo luận cần phải được thực hiện, nhưng quá trình này không phụ thuộc vào ông. Ana Moser cũng nhớ lại đánh giá của Bộ Thể thao về việc không công nhận thể thức này là một thứ gì đó thể thao.

– Esport ở Brazil không được công nhận là một môn thể thao. Đã có một đánh giá của Bộ Thể thao khoảng tám năm trước. Tôi đi cùng một số, tôi là một phần của buổi lễ. Nhưng, trong quyết định đó, tôi không còn là một phần của nó nữa. Ngày nay, một cách hiệu quả, nó không phải là một môn thể thao. Đây là một quá trình không phụ thuộc vào tôi. Có hiện tượng, khu vực thể thao có thể thức có vấn đề về vận động – anh bắt đầu.

– Thể thao là vận động. Đây là một hiện tượng tâm sinh lý xã hội. Và sinh học là rất quan trọng. Là một hiện tượng khoa học, sinh học, nó có sự vận động. Với tư cách là một hiện tượng xã hội, ban đầu, cạnh tranh có thể được coi là một môn thể thao. Nhưng bản thân sự cạnh tranh không chỉ ra sự chuyển động trong thể thao. Đó là một cuộc thảo luận nhiều mặt. Nó phải được thực hiện. Về mặt chính trị, bạn có thể đưa ra bất kỳ quyết định nào – ông kết luận.

Ana Moser cũng đã nói về hệ thống này tại Esports Series 2023, một sự kiện do Ủy ban Olympic Quốc tế tổ chức sẽ được tổ chức tại Singapore từ ngày 22 đến 25 tháng 6. Đối với anh ấy, sáng kiến ​​​​này là hợp lý bằng cách tiếp cận các môn thể thao mô phỏng các môn thể thao truyền thống và những môn mô phỏng hoạt động thể chất, ngoại trừ các trò chơi bắn súng hoặc những trò chơi mô phỏng thực tế thay thế.

– Theo những gì tôi biết về hệ thống Ủy ban Olympic, lễ hội này (được tổ chức bởi IOC) là về mô phỏng. Và nó không phải là một trò chơi điện tử có thi đấu bắn súng, tính năng ném bom, điều đó không nói lên nhiều điều về tinh thần Olympic. Đây là một hạn chế được đặt ra bởi hệ thống Olympic. Và điều đó được Ủy ban Olympic quốc gia (COB) phản ánh. Có một cấu trúc về cách esports được xử lý bởi hệ thống Olympic. Và hợp pháp đó là cách nó hoạt động. Đó là một câu hỏi nằm ở Bộ Thể thao, nhưng nó rất rộng – anh ấy bắt đầu.

– Tôi nghĩ đó là một cuộc tranh luận khá cụ thể trong lĩnh vực này. Và đây là một cuộc tranh luận cần liên quan đến thể thao nhiều hơn. Đó là một hiện tượng sinh học và xã hội. Và nó không cần phải bàn cãi. Chúng ta có thể xây dựng một thực tế tốt đẹp cho tất cả mọi người – ông kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *