Alcaraz dạy kèm Tsitsipas và thách đấu Djokovic ở bán kết Roland Garros

Carlos Alcaraz của Tây Ban Nha, số 1 thế giới, đã có một màn trình diễn vào thứ Ba tuần này trên Sân Trung tâm Philippe Chatrier để lần đầu tiên lọt vào bán kết Roland Garros, giải Grand Slam trên mặt sân đất nện.

Tay vợt gốc Murcia đã làm xấu mặt người đứng thứ năm là Stefanos Tsitsipas của Hy Lạp, ghi 3 set dẫn 0 với tỷ số 6/2 6/1 7/6 (7/5) sau 2 giờ 12 phút. Đó là trận đấu thứ năm giữa họ và là trận thắng thứ năm của tay vợt 20 tuổi.

Bị Alexander Zverev loại ở tứ kết năm ngoái, Carlitos sẽ tìm kiếm một suất vào thứ Sáu trong trận chung kết Pháp mở rộng đầu tiên và trận chung kết Grand Slam thứ hai của anh ấy. Anh ấy đã có một danh hiệu tại US Open năm ngoái.

Cuộc đụng độ dự kiến ​​​​với Novak Djokovic sẽ là lần thứ hai giữa họ. Năm ngoái, tại Madrid, Tây Ban Nha, Alcaraz đã thắng đậm ở bán kết giải Masters 1000.

Djokovic sẽ chơi trận bán kết thứ 45 trong sự nghiệp và trận thứ 12 tại Paris.

Trò chơi

Alcaraz khẳng định ưu thế của mình trong trận đấu trước đối thủ. Xử lý rất tốt, sử dụng tốt bên phải, bên trái. Trong khi cầu thủ người Hy Lạp giao bóng không tốt, anh ta đã phạm lỗi kép, một sai lầm ngu ngốc, để lấy bóng. Có hai break trong set đầu tiên, anh ấy phàn nàn với cha mình là Apostolos trong hộp, không thể làm gì được, anh ấy đã thua set thứ hai với một lỗi kép.

Anh ấy thua ở vị trí thứ ba với tỷ số 3-0, anh ấy thực hiện một vở kịch và đám đông cố gắng an ủi anh ấy bằng cách nhắm mục tiêu nhiều lượt chơi hơn. Người Hy Lạp cuối cùng cũng lắng nghe. Anh ấy đã cứu được hai điểm trận đấu khi giao bóng, sau đó là một điểm khác khi giao bóng của Alcaraz, trả lại break, đám đông nổ ra và anh ấy đã giành được tie-break. Ngoại trừ Carlitos đã trở lại mạnh mẽ, mở tỷ số 4-1 và kết thúc ở điểm trận thứ sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *