Ai đánh? Mâu thuẫn giữa Henrique Dourado và Bruno Rodrigues tại Cruzeiro cho thấy tình thế tiến thoái lưỡng nan trong việc quyết định người quyết định quả phạt đền của đội

Sự nhầm lẫn xung quanh quả phạt đền có lợi cho Cruzeiro trong trận đấu với Fluminense vào thứ Tư tuần trước (10) đã thu hút sự chú ý ở vòng 5 Giải vô địch Brazil. Tiền đạo Henrique Dourado muốn thực hiện quả đá đầu tiên, sau khi Bruno Rodrigues lãng phí quả đầu tiên.

Tình huống này chưa từng xảy ra trong bóng đá, nhưng nó đã làm nảy sinh một cuộc thảo luận về cách xác định cầu thủ đá chính thức. Sau một hồi bàn bạc, Bruno Rodrigues thực hiện thêm một cú đá nữa nhưng bóng đập cột dọc đi ra ngoài. Đội Celeste thua 2-0 trước Fluminense.

+ Tất cả các trò chơi Brasileirão đều có trên Prime Video. Đăng ký ngay bây giờ và theo dõi đội bóng yêu thích của bạn!

CỰU NGƯỜI CHƠI ‘CORTE VASCAÍNA’ NHỚ IMBROGLIO VÀ NHẬN TRANH CHẤP Celeste

Một trong những giai đoạn tuyệt vời nhất của bóng đá Brazil diễn ra tại Giải vô địch Carioca năm 2000. Vasco đối mặt với Bangu ở São Januário khi trọng tài cho đội Cruz-Maltese được hưởng một quả phạt đền.

Ban đầu Edmundo đánh đầu, nhưng Romário nói rằng anh ấy sẽ thực hiện quả đá phạt. Tuy nhiên, ở vạch vôi, Baixinho lại sút vọt xà.

Người nắm giữ Cruz-Maltino trong trận đấu, Alex Oliveira nhớ lại cách định hướng của các tuyển trạch viên và tình huống xảy ra trên Hill.

Cuối hiệp một, Edmundo mở tỉ số. Khi được một phóng viên của Rede Globo hỏi về quả phạt đền trong hiệp một, Edmundo nói: “Anh chàng đằng kia đã gửi nó và hoàng tử phải chịu trách nhiệm”. Alex Oliveira và Pedrinho ấn định chiến thắng với tỷ số 3-0. Sau trận đấu, Edmundo cho rằng “nhà vua” chính là phó chủ tịch bóng đá lúc bấy giờ, Eurico Miranda.

Ngày 29 tháng 3, Vasco thắng Olaria 4-1 và Romário ghi ba bàn, chạm tay Vua phá lưới Campeonato Carioca. Shorty đã không nói về nó:

– Triều đình bây giờ tất cả đều vui vẻ: vua, hoàng tử và gã hề!

+ Henrique Dourado và Bruno Rodrigues tranh cãi về quả phạt đền: nhớ đồng đội đóng vai nhảm nhí

Alex Oliveira cho rằng chính giai đoạn này đã khiến Romário và Edmundo trở thành bộ đôi tấn công.

– Thật ngạc nhiên, cuộc tranh chấp giữa họ hóa ra lại có lợi cho chúng tôi. Ở mọi trận đấu, Edmundo và Romário đều cạnh tranh để xem ai sẽ chơi tốt hơn – anh ấy nói.

‘TÔI HIỂU Ý HENRIQUE, NHƯNG KHÔNG THỂ THỰC HIỆN TÌNH HUỐNG’

Cruzeiro thua Fluminense 2-0 ở Mineirão (Marcelo Gonçalves / Fluminense FC)

Khi nói về tình huống ở Mineirão, Alex Oliveira đề cập đến khía cạnh của hai cầu thủ.

– Tôi hiểu phía Henrique Dourado. Anh ấy là một trong những người thực hiện quả phạt đền tốt nhất ở Brazil và muốn giúp đỡ. Nhưng, vì huấn luyện viên đã xác định Bruno Rodrigues là tay vợt chính thức nên ông phải tôn trọng điều đó. Bruno thua cái đầu tiên. Rồi đến lúc rối rắm, tình thế hơi lạc lõng – anh nói.

‘PHẦN PHẢI CÓ THỨ CẤP ĐỂ ĐƯỢC TÔN TRỌNG’

Người thực hiện quả phạt đền và đá phạt, nhà vô địch Supercopa Libertadores 1992 và Copa do Brasil 1993 với Cruzeiro, Paulo Roberto Costa cũng nhớ huấn luyện viên đã như thế nào trong những thời khắc quyết định.

– Lệnh chuyển phí cho vận động viên đánh bóng chính thức nếu vận động viên đó thi đấu. Các sĩ quan là những huấn luyện viên giỏi nhất. Tôi là một tay vợt chính thức và tôi luyện tập nhiều hơn. Chỉ là ngay cả khi tôi không khỏe về thể chất hay tâm lý, tôi sẽ đến gặp tay vợt giỏi thứ hai, v.v. – anh ấy nói.

Hậu vệ phải đưa ra ý kiến ​​​​của mình về những gì đã xảy ra trong trận đấu tại Mineirão

– Nó cần phải có thứ bậc và được tôn trọng. Bruno Rodrigues là vận động viên ném bóng chính thức và nếu trọng tài ra lệnh thực hiện lại, anh ta đương nhiên phải ra đi, trừ khi anh ta gặp rắc rối. Ban đầu, tiền đạo cá tính lại thực hiện quả phạt đền, nhưng khi mọi chuyện lộn xộn với Henrique Dourado xảy ra, Bruno Rodrigues bắt bóng rất căng thẳng. Điều đó khiến anh bị chấn động về mặt tâm lý – anh nhận thấy.

Ý KIẾN CỦA GIẢNG VIÊN VỀ TẬP TRONG MINEIRON

Huấn luyện viên của Cruzeiro trong danh hiệu Mineiro 1987 và Supercopa Libertadores 1992, Jair Pereira kể về cách ông xác định các quả phạt đền trong đội của mình.

– Thường thì người đánh là người tập. Đôi khi họ đào tạo đến hai hoặc ba người. Bao gồm, mặc dù người sưu tầm đã bỏ lỡ quả phạt đền đầu tiên – và sau đó trình bày chi tiết:

– Tôi luôn tập sút phạt trong đội của mình. Đó là lý do tại sao trong hầu hết các trò chơi, chúng tôi để người chiến thắng trên sân. Sau các hoạt động trong ngày, các vận động viên đi đánh phấn và mỗi người chỉ được thả nếu ghi được bàn thắng. Khi đào tạo kết thúc, mọi người đều muốn đi, phải không?! Đôi khi trong các bài giảng, tôi khuyên tôi sẽ đánh vào góc nào – anh ấy giải quyết được.

Trong mắt anh, tình hình xảy ra ở đội thiên thanh đã ảnh hưởng đến Bruno Rodrigues.

– Không chỉ khó chịu mà cuộc tranh luận còn làm xáo trộn cảm xúc của người quyết định quả phạt đền (Bruno Rodrigues). Trong những trường hợp như thế này, khi một cầu thủ khác muốn thực hiện một quả phạt đền, tôi thường yêu cầu vận động viên của mình nhìn tôi và sau đó tôi nói cho anh ấy biết phải làm gì – anh ấy nhớ lại.

Jair Pereira vẫn than thở về tác động xung quanh Cruzeiro.

– Nó trở nên khó chịu. Tạo ấn tượng rằng các nhân viên đang bị xáo trộn. Và bạn thấy Cruzeiro có một huấn luyện viên giỏi, một đội phù hợp… – anh ấy nói.

Huấn luyện viên vô địch Brazil cho Cruzeiro năm 2013 và 2014, Marcelo Oliveira nhấn mạnh rằng ông là người có phương pháp khi thực hiện các quả phạt đền.

– Tôi có thói quen tập sút luân lưu mỗi ngày để tạo sự tự tin trong trận đấu hay trong bất kỳ loạt sút luân lưu nào – anh nói.

Tuy nhiên, có một định nghĩa cụ thể về một tuyển trạch viên chính thức.

– Trong bài giảng trước trận đấu, tôi đã chỉ ra ba cách đánh theo thứ tự sử dụng trong huấn luyện. Chính xác thì điều gì đã không xảy ra – anh ấy nói, ám chỉ những gì đã xảy ra trong trận Cruzeiro gặp Mineirão.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *